Châu Âu mang lại cho Apple một cú đột phá về tiêu chuẩn điện năng USB-C

Một trong nhiều cách mà Apple kiếm được hàng tỷ USD là chỉ cung cấp phần mềm và phần cứng độc quyền. Đây không chỉ là những sản phẩm hiển nhiên như macOS hay iPhone. Mọi thứ mà Apple có thể đưa ra – chẳng hạn như hình dạng của một chiếc máy tính bảng – để nó có thể sạc cho bạn nhiều hơn. Vì vậy, cáp USB-C to Lightning dài 1m chính thức của Apple sẽ có giá 19 đô la, trong khi cáp USB-C tốt nhất mà PC World tìm thấy trong đợt bán hàng gần đây có giá 13 đô la.

Đối với Apple, đó là tất cả về tiền. Nhưng Liên minh châu Âu (EU) rõ ràng đã có đủ.

Ủy ban Châu Âu gồm 27 quốc gia đã quyết định công dân của họ xứng đáng có được một tiêu chuẩn cáp sạc chung cho điện thoại thông minh và tất cả các thiết bị khác của họ. (Ủy ban đã làm việc về vấn đề này từ năm 2019.) Nó lập luận và tôi đồng ý rằng thật lãng phí tiền bạc và tài nguyên nếu có nhiều tiêu chuẩn tính phí không tương thích.

Và, tôi có thể nói thêm, nó thật sự rất khó chịu. Khi đi du lịch, tôi phải mang theo USB-C, mini-USB, micro-USB, USB-A, Lightning và đế sạc Qi cho tất cả các thiết bị của mình. Không thể tránh khỏi, tôi đã lãng phí thời gian khi cố gắng lắp sai cáp vào sai cổng – và đó là trước khi tôi bắt đầu nhảy fandango “USB-A phát triển theo cách nào?”

Theo luật mới, hiện dự kiến ​​có hiệu lực vào mùa thu năm 2024, “điện thoại di động, máy tính bảng, thiết bị đọc sách điện tử, tai nghe nhét tai, máy ảnh kỹ thuật số, tai nghe và bộ tai nghe, máy chơi trò chơi điện tử cầm tay và loa di động có thể sạc lại được qua một cáp có dây sẽ phải được trang bị cổng USB Type-C, bất kể nhà sản xuất của chúng là gì. “

Điều đó có nghĩa là bạn, Apple.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply