Cloudflare ngừng hoạt động khiến hàng trăm trang web, dịch vụ tạm thời ngoại tuyến

Sự cố ngừng hoạt động của Cloudflare vào thứ Ba đã khiến hàng trăm trang web và dịch vụ, bao gồm Discord, Shopify, Fitbit, Peleton, các dịch vụ tiền điện tử khác nhau và chính Cloudflare, ngoại tuyến trong một số giờ, ngoại tuyến trong một số giờ.

Được thành lập vào năm 2010, Cloudflare là mạng phân phối nội dung (CDN) có trụ sở tại Hoa Kỳ cũng cung cấp tính năng bảo vệ từ chối dịch vụ phân tán cho các miền trực tuyến, tối ưu hóa tốc độ và các dịch vụ an ninh mạng khác nhau.

Công ty đã phải đối mặt với các vấn đề tương tự vào tuần trước khi sự cố ngừng hoạt động ở khu vực Ấn Độ khiến một số dịch vụ bao gồm Discord, Shopify, Canva và GitLab gặp vấn đề về hiệu suất mạng trên khắp Ấn Độ, Indonesia và Đông Âu.

Sự cố hôm thứ Ba lần đầu tiên được ghi nhận trên trang trạng thái của Cloudflare vào lúc 7:43 sáng GMT, nơi công ty đăng một tuyên bố cho biết: “Kết nối trong mạng của Cloudflare đã bị gián đoạn ở các khu vực rộng lớn. Khách hàng cố gắng truy cập các trang web Cloudflare ở các khu vực bị ảnh hưởng sẽ quan sát thấy 500 lỗi. Sự cố ảnh hưởng đến tất cả các dịch vụ trên mặt phẳng dữ liệu trong mạng của chúng tôi. “

Vào lúc 7:57 sáng, Cloudflare cho biết vấn đề đã được xác định và “một bản sửa lỗi đang được triển khai” và đến 8:20 sáng, bản sửa lỗi đã được triển khai và công ty đang “theo dõi kết quả”. Trang cập nhật của Cloudflare cho thấy tất cả các dịch vụ đã hoạt động vào lúc 9:13 sáng

Cloudflare đã xác nhận rằng sự cố ngừng hoạt động không phải là kết quả của một cuộc tấn công.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply