Freeform của Apple thêm một tùy chọn bảng trắng kỹ thuật số khác để làm việc từ xa

Apple, tại hội nghị các nhà phát triển tuần này, đã công bố một ứng dụng bảng trắng kỹ thuật số để hỗ trợ cộng tác trong thời gian thực giữa những người dùng. Ứng dụng trông bóng bẩy, có tên là Freeform, là một trong những điểm nổi bật được các nhà điều hành của Apple đưa ra trong bài phát biểu của WWDC; họ mô tả nó như một công cụ cộng tác có thể dễ dàng sử dụng cho các buổi lập kế hoạch dự án hoặc động não.

Nhưng phạm vi tiếp cận hạn chế của nó có thể khiến Freeform không đạt được sức hút trong doanh nghiệp, giống như ứng dụng video FaceTime của Apple – không giống như Zoom và Microsoft Teams – không tiếp cận được nhiều đối tượng trong đại dịch COVID-19?

Freeform có thể được mở từ FaceTime: từ đó, người dùng có thể truy cập không gian bảng trắng được chia sẻ để ghi chú và vẽ (có hỗ trợ Apple Pencil) và chia sẻ nội dung như video và tệp PDF.

Con trỏ chuột hiển thị cho tất cả những người tham gia, cho biết trong thời gian thực nơi những người dùng khác đang tập trung. Bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng của người dùng để nhanh chóng chuyển đến những gì họ đang làm – điều này có thể hữu ích khi bảng đầy ắp thông tin.

Freeform, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay, sẽ cạnh tranh với nhiều ứng dụng bảng trắng cộng tác nhằm mục đích sử dụng ở nơi làm việc. Mural và Miro là hai ứng dụng bảng trắng độc lập phổ biến, trong khi Microsoft đã khởi chạy lại ứng dụng Whiteboard vào năm ngoái. Google, Zoom, ClickUp và Box là một trong số các nhà cung cấp phần mềm khác đã kết hợp bảng trắng vào các sản phẩm của họ muộn.

“Với sự hỗ trợ cho cả cộng tác thời gian thực và không đồng bộ, các công cụ bảng trắng ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc cho phép các nhóm đổi mới, động não và đồng sáng tạo khi họ không thể ở cùng nhau – bằng chứng là sự phát triển không ngừng của các công ty khởi nghiệp như Miro,” nói Angela Ashenden, nhà phân tích chính tại CCS Insight. “Bằng cách tận dụng các tính năng nhắn tin nhóm trong iOS / iPadOS / iMacOS và cho phép người dùng mời cả nhóm cộng tác, Apple tìm cách loại bỏ sự ma sát khi chuyển đổi giữa các ứng dụng và do đó cải thiện việc áp dụng các công cụ mới hơn của mình.”

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply