Liệu sắc lệnh USB-C của EU có thể thúc đẩy Apple cắt đứt hoàn toàn?

Việc Liên minh châu Âu (EU) yêu cầu các nhà sản xuất hầu hết các thiết bị di động sử dụng USB-C vào mùa thu năm 2024 đã làm tăng nhiệt khi đồn đoán Apple có thể sẽ chuyển đổi tất cả không dây trong các mẫu iPhone và AirPods trong tương lai.

Mặc dù chỉ thị từ một ủy ban của Nghị viện EU áp dụng cho tất cả các nhà sản xuất thiết bị điện tử di động, nhưng yêu cầu chưa từng có dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến Apple, những sản phẩm của họ – bao gồm cả iPhone phổ biến – sử dụng giao thức kết nối Lightning độc quyền của công ty.

Nhiệm vụ rất rõ ràng: “Điện thoại di động, máy tính bảng, máy đọc sách điện tử, tai nghe nhét tai, máy ảnh kỹ thuật số, tai nghe và bộ tai nghe, bảng điều khiển trò chơi điện tử cầm tay và loa di động có thể sạc lại qua cáp có dây sẽ phải được trang bị cổng USB Type-C, bất kể nhà sản xuất của họ là gì. ”

Động thái này có nghĩa là iPhone và AirPods bán ở EU sẽ được yêu cầu chuyển sang các cổng kết nối cáp và cổng USB-C phổ biến hơn vào mùa thu năm 2024. Nhiệm vụ khiến Apple phải đưa ra một số lựa chọn, bao gồm cả việc chuyển sang sử dụng hoàn toàn không dây.

Sạc không dây iPhone 8 với RavPower IDG / Ken Mingis

Một chiếc iPhone 8 đang được sạc trên đầu một bộ sạc không dây của RavPower, có khả năng truyền công suất lên tới 7,5W.

Nhà phân tích cấp cao Andrew Cornwall của Forrester cho biết động thái của EU để lại ít nhất ba con đường cho Apple.

  • Apple có thể cung cấp cổng sạc USB-C tách biệt với cổng dữ liệu và sạc Lightning trên iPhone và iPad. Đây có lẽ là tùy chọn kém thẩm mỹ nhất trong số các tùy chọn và Apple khó có thể chọn giải pháp hai đầu nối vì lý do đó.
  • Apple có thể phát triển một cổng kết hợp chấp nhận USB-C (chỉ để sạc) hoặc Lightning (để sạc và dữ liệu). Mặc dù Apple có thể phát triển một cổng lai, nhưng họ không muốn xây dựng một cổng kết nối mới.
  • Apple có thể bỏ tất cả các cổng lại với nhau và chuyển sang kết nối không dây bằng cách sử dụng tiêu chuẩn sạc Qi, khả năng đã được tích hợp vào iPhone của họ kể từ năm 2017.

Cornwall nói: “Đó là đặc điểm của Apple để loại bỏ hoàn toàn cổng sạc / Lightning để hỗ trợ sạc không dây, do đó tránh được luật của EU,” Cornwall nói. “Vì bộ sạc không dây của họ hỗ trợ tiêu chuẩn mở, nên họ sẽ không vi phạm các hành vi được ủy quyền trong tương lai.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply