Lưu ý với CNTT: Các bản beta công khai sắp tới của Apple có thể là bạn của bạn

Với việc Apple chuẩn bị phát hành bản beta công khai của macOS 13 “Ventura” và iOS / iPadOS 16 vào tháng 7, không thể tránh khỏi việc một số người dùng doanh nghiệp sẽ muốn có cái nhìn sớm về những gì sắp tới. Phản ứng điển hình của CNTT là cố gắng ngăn người dùng dùng thử phần mềm beta, nhưng đó có thể không phải là cách thuận lợi nhất để xử lý những gì sắp xảy ra.

Trên thực tế, bạn thực sự có thể làm cho những bản betas này – và những người sớm háo hức đón nhận – có lợi cho bạn.

Bản beta dành cho nhà phát triển của hệ điều hành mới đã được phát hành hôm thứ Hai sau bài phát biểu quan trọng của Hội nghị nhà phát triển toàn cầu của Apple. Các bản beta công khai sẽ theo sau có thể hữu ích cho một nhà sản xuất như Apple trong việc tăng tốc phản hồi và phát hành các bản sửa lỗi trong quá trình phát triển. Chúng cũng có thể gây hứng thú cho những người dùng muốn thử các tính năng mới của một hệ điều hành sắp tới trước khi những người khác nhúng tay vào. (Bản phát hành cuối cùng cho tất cả các hệ điều hành này sẽ phải đến mùa thu này.)

Nhưng chúng thực sự đặt ra những thách thức rõ ràng cho CNTT, đặc biệt nếu những người thử nghiệm beta cài đặt phần mềm phát hành trước trên thiết bị chính của họ mà họ sử dụng cho công việc. Lỗi, sự cố với các ứng dụng hiện có và nhầm lẫn về chức năng mới hoặc bị thay đổi thường là một phần của trải nghiệm thử nghiệm beta. Vì vậy, người dùng cài đặt phần mềm không được hỗ trợ trên thiết bị làm việc có thể ít hỗ trợ các cuộc gọi và thời gian ngừng hoạt động của nhân viên nếu họ không thể truy cập các công cụ cốt lõi.

Nhắc người thử nghiệm beta họ đang cài đặt phần mềm phát hành trước

Hãy nhớ rằng vì hệ điều hành di động đã chuyển phần lớn quá trình nâng cấp cho người dùng, nên có khả năng bạn sẽ không thể ngăn tất cả mọi người, đặc biệt nếu họ đang cài đặt trên thiết bị mà họ sở hữu.

Lời khuyên tốt nhất ở đây là khuyên những người dùng muốn đăng ký làm người thử nghiệm beta rằng họ nên sử dụng thiết bị phụ thay vì thiết bị mà họ dựa vào cho công việc quan trọng và nhiệm vụ cá nhân.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply