Salesforce công bố nền tảng NFT Cloud trong bối cảnh lo ngại về tiền điện tử

Salesforce đã công bố hôm thứ Tư rằng họ đã triển khai một chương trình thử nghiệm kín cho một dịch vụ mới có tên là NFT Cloud, cho phép người dùng đúc kết và quản lý các NFT cho các mục đích tiếp thị và tương tác với thương hiệu, ngay cả khi thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn tiếp tục xoắn ốc.

NFTs, hoặc mã thông báo không thể thay thế, được hiểu tốt nhất là một phương pháp lấy dấu vân tay một tác phẩm nghệ thuật cụ thể, mã hoặc hầu hết mọi thứ khác được lưu trữ kỹ thuật số, sử dụng cùng một công nghệ blockchain cơ bản như tiền điện tử để tạo ra một bản sao duy nhất của mặt hàng đó. Ý tưởng là, vì vật phẩm đó có thể nhận dạng duy nhất, nó trở nên “không thể thay thế” và có thể giữ một giá trị cụ thể trên thị trường, giống như cách một tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng có giá trị mà một tác phẩm sao chép không có.

Salesforce nhấn mạnh trong thông báo của mình rằng nền tảng NFT Cloud không hỗ trợ blockchain bằng chứng công việc – việc tạo ra nhiều loại tiền điện tử dựa trên việc sử dụng một lượng lớn sức mạnh tính toán, với chi phí năng lượng và dấu chân carbon tương đối lớn, và Salesforce thì có khả năng tìm cách tránh những lời chỉ trích mà nhiều người đã san bằng lĩnh vực tiền điện tử.

Công ty nói rằng thay vào đó họ sẽ sử dụng công nghệ blockchain bằng chứng cổ phần, gần như loại bỏ tiêu thụ năng lượng từ việc sử dụng blockchain và NFT Cloud sẽ tự động tính toán lượng khí thải carbon cho các tùy chọn blockchain, do đó cho phép người dùng theo dõi lượng khí thải carbon của họ trực tiếp từ nền tảng.

Salesforce cũng đã công bố kế hoạch giải quyết một điều cấm kỵ phổ biến khác của thế giới tiền điện tử – bảo mật. Bằng cách sử dụng các mẫu hợp đồng thông minh để đảm bảo các giao dịch trung thực và công nghệ mua hàng có thương hiệu để bảo vệ chống lại gian lận, công ty hy vọng sẽ ngăn chặn nạn hack và gian lận hoành hành đã gây ra cho NFT và tiền điện tử trong vài năm qua.

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​rất nhiều doanh nghiệp quan tâm từ trước, nhưng các doanh nghiệp muốn nhảy vào lĩnh vực công nghệ phải đối mặt với một số trở ngại.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply