Slack thêm video và chia sẻ màn hình vào trò chuyện âm thanh Trò chuyện nhóm

Theo công ty, tính năng trò chuyện âm thanh Huddles của Slack, một cách phổ biến để bắt đầu các cuộc trò chuyện thân mật kể từ khi ra mắt vào năm ngoái, đã chứng kiến ​​sự tiếp thu nhanh nhất so với bất kỳ tính năng nào của Slack cho đến nay, với hàng triệu người dùng mỗi tuần. Và tại hội nghị Frontiers vào tuần này, Slack đã công bố kế hoạch mở rộng chức năng trong các cuộc gọi nhóm với tính năng chia sẻ màn hình và video tùy chọn.

Rob Seaman, phó chủ tịch cấp cao phụ trách sản phẩm tại Slack cho biết: “Nó sẽ giữ lại trải nghiệm âm thanh đầu tiên nhẹ, tức thời như ngày nay, nhưng bạn sẽ có thể mở rộng dần phạm vi của bất kỳ cuộc trò chuyện nhóm nào mà bạn đang tham gia,” Rob Seaman, phó chủ tịch cấp cao phụ trách sản phẩm tại Slack, cho biết, người đã thêm âm thanh đó sẽ vẫn là tùy chọn mặc định khi bắt đầu cuộc gọi trò chuyện nhóm.

Tóm lại, Slack Huddles cho phép người dùng bắt đầu cuộc họp âm thanh với đồng nghiệp trong các cuộc trò chuyện trên kênh hoặc tin nhắn trực tiếp bằng cách nhấp vào biểu tượng “tai nghe” ở thanh bên bên trái. Mặc dù điều này có thể đủ cho một số cuộc trò chuyện, nhưng chức năng trò chuyện nhóm mới – dự kiến ​​ra mắt vào mùa thu này – bổ sung các tùy chọn để người dùng chuyển sang cuộc gọi điện video cho tối đa 50 người cùng một lúc. Cũng có thể tách nguồn cấp dữ liệu video thành một cửa sổ riêng để giúp đa nhiệm hoặc gửi tin nhắn trong khi gọi điện dễ dàng hơn.

Tùy chọn chia sẻ màn hình sắp tới sẽ cho phép hai người tham gia truyền phát màn hình của họ cho những người khác trong cuộc gọi nhóm cùng một lúc. Seaman dự kiến ​​chia sẻ màn hình nhóm sẽ hữu ích cho các nhóm sản phẩm họp ngắn qua video để tham khảo ý kiến ​​về các phiên bản khác nhau của thiết kế hoặc để nhân viên bán hàng so sánh nhanh các đề xuất hợp đồng mới và cũ.

Chia sẻ màn hình trò chuyện nhóm trong Slack Slack

Slack Huddles sẽ cho phép người dùng chia sẻ màn hình với những người tham gia khác.

Slack cũng đang thêm một chuỗi tin nhắn liên tục ở phía bên phải của màn hình trò chuyện nhóm cho phép người dùng chia sẻ tệp và liên kết trong cuộc họp trò chuyện nhóm. Tất cả các tin nhắn và tương tác sau đó sẽ tự động được đăng và lưu vào kênh Slack hoặc màn hình DM mà cuộc trò chuyện nhóm bắt đầu từ đó để truy cập sau này.

Cũng như với cuộc trò chuyện âm thanh, chia sẻ video và màn hình sẽ có thể truy cập được bằng Slack Connect, nghĩa là cũng có thể bắt đầu cuộc gọi điện video và chia sẻ màn hình với khách hàng và các cộng tác viên bên ngoài khác cũng sử dụng Slack.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply