Tại sao nhân viên công nghệ trẻ rời đi – và bạn có thể làm gì để giữ chân họ

Trong những tháng gần đây, một loạt các cuộc khảo sát từ PricewaterhouseCooper (PwC), Gartner và Paychex đã cung cấp một loạt thông tin về những gì người lao động – đặc biệt là những người trong lĩnh vực công nghệ – muốn. Với 1/5 công nhân dự kiến ​​sẽ bỏ công việc hiện tại trong năm tới, thị trường tìm kiếm nhân tài đang khan hiếm và các công ty đang tranh giành để giữ cho người lao động hài lòng; dữ liệu cung cấp manh mối về những gì doanh nghiệp thông minh có thể làm.

Đôi khi nó đơn giản như hỏi nhân viên họ muốn gì; trong các trường hợp khác, nó có thể chỉ đơn giản là cung cấp cho nhân viên các lựa chọn làm việc từ xa, tăng lương khá, kỹ năng tin tức hoặc cơ hội tìm thấy ý nghĩa trong công việc của họ.

Bhushan Sethi, Trưởng nhóm Toàn cầu về Tổ chức và Con người của PwC, cho biết: “Nếu ‘Sự từ chức tuyệt vời’ đã dạy cho người sử dụng lao động bất cứ điều gì, thì đó là điều không nên coi công nhân của họ là điều hiển nhiên. “Tuy nhiên, nhiều công ty có nguy cơ làm chính xác điều đó – cho dù đó là do không chú ý đủ đến những người lao động có tay nghề cao, những người có nguy cơ bỏ việc cao hoặc do không hỗ trợ những người lao động tìm kiếm sự hoàn thiện và ý nghĩa cá nhân trong công việc.

“Những người lao động cảm thấy được trao quyền trong hoàn cảnh hiện tại của họ – tức là những người có kỹ năng chuyên biệt hoặc khan hiếm – sẵn sàng thử nghiệm thị trường,” Sethi nói.

Theo một cuộc khảo sát hồi tháng 3 của PwC, những người có kế hoạch nhảy việc nghiêng nhiều về những nhân viên trẻ hơn, theo một cuộc khảo sát hồi tháng 3 của PwC, những phát hiện này được lặp lại bởi một nghiên cứu riêng biệt từ Gartner. Kết quả cho thấy rằng nhân viên CNTT dưới 30 tuổi có khả năng ở lại làm việc thấp hơn 2,5 lần so với những người trên 50 tuổi. Và nhân viên CNTT có xu hướng nghỉ việc nhiều hơn so với công nhân ở các khu vực khác, trong đó nhân viên CNTT cho thấy ý định ở lại thấp hơn 10,2% so với những người không. -IT nhân viên.

“Đây là mức thấp nhất trong số tất cả các chức năng của công ty,” Gartner nói.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply