Q&A: Chase CIO nêu chi tiết những gì người tìm việc cần làm để thành công trong lĩnh vực Fintech

Với hơn một phần tư triệu nhân viên, Ngân hàng JPMorgan Chase đã cắt giảm việc làm trong nỗ lực đáp ứng các hạn ngạch việc làm mở. Trong thập kỷ qua, ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ đã thay đổi chiến lược CNTT của mình. Cũng giống như phần còn lại của ngành dịch vụ tài chính, nó tập trung vào việc hỗ trợ hoạt động kinh doanh ngân hàng kỹ thuật số đang phát triển thông qua các công nghệ mới nhất, chẳng hạn như đám mây, trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML).

Khi nói đến kiến ​​thức AI / ML, những sinh viên tốt nghiệp đại học gần đây không nhất thiết phải là chuyên gia, nhưng họ phải có khả năng nói về giá trị ở cấp độ cao và cởi mở với các cơ hội phát triển / đào tạo trong các lĩnh vực đó.

Fintech đang đi đầu trong sự phát triển của ngân hàng kỹ thuật số và vì vậy các kỹ năng liên quan đến đó là yếu tố quan trọng để duy trì khả năng thích ứng với nhu cầu kinh doanh.

Đuổi theo CIO Gill Haus, đã trả lời các câu hỏi từ Computerworld về cách các sinh viên mới tốt nghiệp có thể tự thành công khi ứng tuyển vào các vị trí tại một tổ chức tài chính lớn. Sau đây là các chuyên gia từ cuộc phỏng vấn dựa trên email đó:

mang Đuổi

Đuổi theo CIO Gill Haus

Bộ phận của bạn xem qua bao nhiêu bản sơ yếu lý lịch mỗi ngày, hoặc tuần hoặc tháng và vấn đề lớn nhất mà bạn thấy với những bản viết kém là gì? “Chúng tôi có hàng trăm vị trí rộng rãi trên khắp đất nước, vì vậy các nhóm của chúng tôi đang tích cực xem xét đơn xin việc của ứng viên để giúp đáp ứng nhu cầu nhân tài của công ty. Nhờ một người bạn xem lại sơ yếu lý lịch của bạn về lỗi chính tả trước khi chia sẻ nó với nhà tuyển dụng hoặc khi nộp đơn xin việc trên trang nghề nghiệp của công ty. Thứ hai, điều chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn để làm nổi bật các kỹ năng phù hợp nhất của bạn cho công việc bạn đang ứng tuyển – điều này sẽ giúp sơ yếu lý lịch của bạn nổi bật. “

Khi nói đến các vị trí cấp thấp, bạn tìm kiếm sự nhạy bén hơn trong kinh doanh hay sự nhạy bén về công nghệ và tại sao? “Đối với các vị trí đầu vào, điều bạn biết sẽ ít hơn so với mức độ cởi mở của bạn trong việc học hỏi những điều mới và phát triển như một nhà công nghệ. Chúng tôi tìm kiếm những ứng viên có năng khiếu và thái độ [for] học hỏi và cộng tác với các đồng nghiệp của họ. “

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply