Quý 3 của Apple: Dịch vụ, iPhone, công ty trợ giúp lòng trung thành (trong gang tấc) đánh bại ước tính

Cuối ngày thứ Năm, Apple đã công bố thêm một kỷ lục mới trong quý tháng 6, xác nhận nhu cầu mạnh mẽ đối với iPhone, chỉ ra doanh thu dịch vụ kỷ lục trong khi thừa nhận rằng họ không thể tạo ra đủ máy Mac hoặc iPad để đáp ứng nhu cầu.

Công ty đã công bố doanh thu kỷ lục 83 tỷ USD trong giai đoạn này, tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Thu nhập hàng quý trên mỗi cổ phiếu pha loãng đạt 1,20 đô la, ở mức cao nhất của các nhà phân tích là 82,81 tỷ đô la.

Trong tương lai, Apple vẫn đi đúng hướng để tiếp tục chi tiền, ngay cả khi nền kinh tế toàn cầu có thể đang chậm lại. CEO Tim Cook của Apple cho biết: “Chúng tôi tin tưởng vào việc đầu tư vượt qua thời kỳ suy thoái. “Nhưng chúng tôi đang cố ý hơn trong việc làm như vậy để công nhận môi trường.”
Ông nhấn mạnh rằng trong khi việc tuyển dụng có thể giảm tốc, công ty vẫn tiếp tục phát triển.

Apple đang trở thành một công ty dịch vụ

Trước thông báo này, nhà phân tích Ray Wang của Constellation Research nói với tôi: “Tất cả đều đổ dồn vào doanh thu dịch vụ của Táo khuyết. Nó không phải là về việc nhiều iPhone được bán hơn, mà là về doanh thu mà Apple có thể tạo ra trên mỗi người dùng ”.

Đó là một cân nhắc quan trọng, vì tất cả chúng ta đều dự đoán nhu cầu đối với các sản phẩm sẽ giảm tốc khi các xu hướng kinh tế vẫn còn. Apple đang kiếm tiền từ khách hàng hiện tại của mình tốt đến mức nào? Dữ liệu cho thấy khá tốt.

Dịch vụ đạt kỷ lục doanh thu trong quý tháng 6 là 19,6 tỷ đô la, tăng 12% – ngay cả khi doanh thu liên quan đến sản phẩm chỉ giảm dưới 600 triệu đô la so với cùng kỳ năm ngoái. Điều thú vị là chi phí bán hàng dịch vụ (5,5 tỷ USD trên doanh thu thuần 19,6 tỷ USD) có nghĩa là phân khúc này hiện đóng góp nhiều hơn doanh thu trên mỗi đô la so với phần cứng của Apple hiện cung cấp.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply