Sự phụ thuộc quá mức vào PC và máy chủ kéo Intel đi xuống

Sự kết hợp của những khó khăn kinh tế vĩ mô và các vấn đề nội bộ đã khiến doanh thu của Intel giảm 22% xuống còn 15,3 tỷ USD trong quý 2 năm 2022, đánh dấu quý giảm thứ 7 liên tiếp của nhà sản xuất chip này.

Doanh thu cũng thấp hơn 15% so với kế hoạch ban đầu của công ty trong quý. “Do môi trường kinh tế vĩ mô khó khăn cùng với những thách thức thực hiện của chính chúng tôi, kết quả của chúng tôi trong quý thấp hơn nhiều so với kỳ vọng và cần có sự sửa đổi đáng kể đối với hướng dẫn tài chính cả năm của chúng tôi”, Pat Gelsinger, Giám đốc điều hành tại Intel, cho biết trong một cuộc gọi với các nhà phân tích .

Trong khi môi trường kinh tế vĩ mô đang tác động đến toàn ngành công nghiệp bán dẫn, Intel đã bị tác động tồi tệ hơn nhiều so với dự kiến. Công ty đã hạ kỳ vọng doanh thu trong năm tài chính xuống 65-68 tỷ USD, giảm so với dự báo trước đó là 76 tỷ USD. Thậm chí, lợi nhuận dự kiến ​​sẽ giảm hơn nữa, khi công ty điều chỉnh ước tính lợi nhuận cho năm tài chính xuống 2,30 USD / cổ phiếu, từ 3,60 USD / cổ phiếu được ước tính trước đó.

Glenn O’Donell, giám đốc nghiên cứu tại Forrester, cho biết: “Intel vẫn đang đào cái hố mà họ đã đào từ nhiều năm trước. “Mặc dù tình hình hoạt động có thể tốt hơn trong quý này, nhưng các tai ương tại công ty lại ngày một khó khăn hơn. Gelsinger đang làm những điều đúng đắn để đưa Intel trở lại ánh hào quang trước đây, nhưng sẽ mất một vài năm. Tôi tin rằng chiến lược là đúng đắn. Các nhà đầu tư ghét nó bởi vì nó là một câu chuyện dài hạn đi kèm với lợi nhuận ngắn hạn. ”

Nhu cầu về PC đang hạ nhiệt

Sau khi nhu cầu tăng vọt trong giai đoạn đầu của đại dịch Covid-19, các lô hàng PC toàn cầu dự kiến ​​sẽ giảm 9,5% vào năm 2022, theo dự báo mới nhất của Gartner.

Tập đoàn Máy tính Khách hàng của Intel, công ty sản xuất chip cho PC và máy tính xách tay, đã chứng kiến ​​doanh thu giảm 25% xuống còn 7,7 tỷ USD trong quý.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply