Xếp hạng hàng đầu các thành phố của Thụy Sĩ về những nơi tốt nhất để xây dựng sự nghiệp công nghệ

Bern và Zürich là những thành phố tốt nhất trên thế giới để theo đuổi sự nghiệp công nghệ, dựa trên dữ liệu do tổ chức phát triển kỹ năng kỹ thuật số CodeClan có trụ sở tại Scotland công bố tuần này.

Nghiên cứu của CodeClan bắt đầu với 100 thành phố hàng đầu trên thế giới dựa trên bảng xếp hạng Chất lượng Cuộc sống của Mercer và sử dụng kết hợp một số chỉ số có trọng số để xác định mức độ phù hợp của chúng đối với nhân viên công nghệ, bao gồm mức lương trung bình, tiền thuê nhà và tốc độ kết nối băng thông rộng, cũng như các công ty công nghệ bình quân đầu người.

Các công ty công nghệ trên đầu người là một số liệu quan trọng

Kết quả cho thấy hai thành phố của Thụy Sĩ đứng đầu bảng xếp hạng, chủ yếu dựa trên số lượng lớn các công ty công nghệ trên đầu người ở mỗi nơi, cùng với tốc độ băng thông rộng khả dụng cao. Các thành phố của Hoa Kỳ điền vào phần còn lại của top 10, mặc dù chỉ có hai trong số các trung tâm công nghệ truyền thống hơn của đất nước – Seattle và Boston – thực hiện cắt giảm cụ thể đó. San Franciso xếp hạng 36thứ tựmột phần lớn là do chi phí sinh hoạt cực kỳ cao, và New York 68thứ tựvì những lý do tương tự như San Francisco.

Trong khi đó, thành phố tốt nhất của Hoa Kỳ để theo đuổi sự nghiệp công nghệ, theo CodeClan, là Atlanta, xếp thứ ba sau Zürich. Sự tập trung cao của các công ty công nghệ, cùng với tốc độ băng thông rộng trung bình mạnh mẽ, đã đẩy nó lên vị trí thứ ba, chỉ trước Washington, DC, ở vị trí thứ tư. Theo thứ tự tương ứng, Seattle, St. Louis, Pittsburgh, Miami, Minneapolis và Boston đã làm tròn phần còn lại của top 10.

Dễ dàng nhận thấy một số mẫu trong dữ liệu — các thành phố của Úc như Brisbane, Perth, Melbourne và Sydney đều bị phạt nặng vì tốc độ băng thông rộng trung bình thấp, trong khi mức lương thấp đã đẩy các thành phố của Nhật Bản như Osaka, Tokyo và Nagoya xuống sâu hơn trong danh sách so với các điểm số khác của họ có thể đã chỉ ra.

Được chia nhỏ theo danh mục, dữ liệu cũng cho thấy rằng phân tích của CodeClan đã sử dụng dữ liệu quốc gia, thay vì địa phương, để xếp hạng tốc độ internet, vì tất cả các thành phố ở một quốc gia nhất định đều được cung cấp các số liệu giống nhau. Tuy nhiên, phần còn lại của các danh mục cung cấp dữ liệu so sánh hữu ích về các thành phố trên khắp thế giới. Ví dụ, mức lương trung bình cao nhất được tìm thấy ở San Francisco, ở mức 108.096 đô la, trong khi số lượng công ty công nghệ lớn nhất trên đầu người chứng kiến ​​sự ràng buộc thống kê giữa Zürich và Atlanta, ở mức 0,016.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply