5 lưu ý sử dụng máy hút mùi nhất định bạn phải biết

1Chú ý vị trí lắp đặt máy hút mùi

Bạn nên đặt máy hút bụi song song với bếp để hiệu quả hút mùi được phát huy tốt nhất. Khoảng cách giữa máy hút mùi với bếp phải cách nhau ngắn nhất từ 70 – 80 cm (tính từ đỉnh bếp). Bởi sức nóng cũng như ngọn lửa khi chiên, xào, nướng có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy hút mùi.

Vị trí đặt máy hút bụt cách bếp 1 khoảng ít nhất 70 - 80 cm

2Điều chỉnh công suất phù hợp

Hầu hết máy hút bụi hiện nay đều có nhiều chế độ hút mùi khác nhau. Tùy theo mỗi món ăn ít hay đậm mùi mà bạn điều chỉnh công suất máy cho phù hợp. Tránh việc cài đặt một mức công suất mỗi khi sử dụng, điều này sẽ khiến các chế độ khác của máy hút bụi bị hỏng.

Điều chỉnh công suất, chế độ máy hút mùi

3Không tắt máy ngay sau khi sử dụng

Sau khi nấu nướng xong, mùi thức ăn vẫn còn bám lại, chưa được hút sạch. Thế nên, bạn cần đợi thêm 5 phút sau khi nấu nướng rồi mới tắt máy để không gian bếp chắc chắn đã hết mùi.

Bật máy hút mùi thêm 5 phút sau khu nấu nướng xong

Tắt máy hút bụi sau 5 phút nấu nướng

4Vệ sinh máy thường xuyên

Để tăng tuổi thọ cho máy hút bụi, bạn cần vệ sinh lưới lọc của máy thường xuyên bằng cách ngâm chúng với nước nóng có pha chất tẩy rửa trong vòng 10 – 20 phút sau đó dùng bàn chải cọ sạch và rửa lại với nước sạch, để ráo hoặc lau khô. Ngoài ra, phần thân ống máy hút bụi cũng cần được làm sạch bằng khăn mềm, ẩm mỗi tuần.

Hoặc bạn có thể tham khảo thêm cách vệ sinh máy nhanh chóng và hiệu quả dưới đây:

Vệ sinh máy hút mùi

5Bảo dưỡng máy định kỳ

Ngoài vệ sinh máy thường xuyên, một số bộ phận khác trong máy hút mùi cũng cần được thay mới định kỳ như: Tấm lọc mỡ 2 tháng/ lần, vỉ than lọc hoạt tính trong máy thay định kỳ 6 – 12 tháng/ lần, bảo dưỡng toàn máy 12 tháng/ lần.

Bảo dưỡng máy hút mùi

Giảm giá đến 28% khi mua máy hút mùi (áp dụng đến hết ngày 31/08/2022, có thể thay đổi theo thời gian). Xem chi tiết tại đây.

Máy hút bụi giúp không khí trong phòng bếp của bạn luôn sạch sẽ, thông thoáng. Ghi nhớ 5 lưu ý khi sử dụng máy hút bụi trên để máy sử dụng hiệu quả nhất nhé! Mọi thắc mắc, bạn để lại câu hỏi dưới phần bình luận để được Điện máy XANH giải đáp nhé!

Biên tập bởi Nguyễn Nhật Vy • Đăng 08/08/2022

Leave a Reply