Apple xây dựng chậm, suy nghĩ chín chắn, biết khách hàng của mình

Khi sự phát triển của kính AR tiến tới phát hành phiên bản v.1, động cơ đổi mới của Apple tiếp tục hoạt động – và hiện công ty đang đầu tư vào nội dung để thúc đẩy doanh thu dịch vụ trong môi trường kinh tế vĩ mô đầy thách thức.

Nhảy nhanh nhẹn, nhảy nhẹ

Các nhóm kinh tế, kế toán, vận động hành lang và quản lý của Apple đang cung cấp lại những hiểu biết sâu sắc từ khắp nơi trên hành tinh, đó là lý do tại sao công ty biết rằng để đạt được thành công trong những năm tới, công ty cần tiếp tục đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình.

Vâng, nó không thể làm cho Mac và iPad đủ nhanh, và vâng, vì nó hoạt động để bắt đầu sản xuất sản phẩm bên ngoài Trung Quốc, công ty đang phải đối mặt với sự sụt giảm liên tục trong đơn đặt hàng toàn cầu. Nhưng điều đó không có nghĩa là Apple không thể suy nghĩ chín chắn về cách tiếp tục tạo ra hoạt động kinh doanh tốt trong một môi trường khó khăn. Công ty đã làm việc tại đó trong nhiều năm. Việc xoay trục sang dịch vụ – chiếm 23,6% doanh thu thuần trong quý vừa qua – là một phần của điều này và đó là một cách tiếp cận mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên khám phá.

Nhưng việc xây dựng một cơ hội mới cần có sự suy nghĩ, thời gian, nỗ lực và đầu tư, đó có thể là lý do khiến Apple chi tiêu nhiều hơn vào nội dung. Hãy xem xét cách họ đang tích cực đầu tư vào nội dung thể thao cho TV +, đạt được các thỏa thuận với MLB và MLS, với các giải khác như NFL cũng được cho là nóng bỏng. Ngoài ra, hãy xem xét hàng chục bộ phim và chương trình được báo cáo chỉ trong hai tuần qua, và tình trạng của một số ngôi sao mà nó đang làm việc cùng. Không có thứ nào trong số này trở nên rẻ tiền, nhưng một khi quá trình quay phim kết thúc, nội dung được tạo ra sẽ trở thành sản phẩm của Apple, giống như mọi thứ khác mà hãng đầu tư vào.

Apple dường như vẫn chưa hài lòng. Gần đây nhất, chúng tôi được biết rằng nó đã đạt được thỏa thuận với người tạo podcast Futuro. Thỏa thuận đó phản ánh nhiệm vụ của công ty là tìm và quay các chương trình TV + mới khi tìm cách bán thêm nội dung cho gần 860 triệu người đăng ký dịch vụ hiện có của mình. Apple có được cơ hội đầu tiên để biến bất kỳ podcast nào thành phim hoặc chương trình truyền hình theo thỏa thuận đó. Rõ ràng nó có ý định xây dựng một bộ sưu tập rất lớn các nội dung chất lượng cao, có thể xem được, có thể lặp lại.

Cách xây dựng doanh nghiệp kỹ thuật số của bạn

Tôi biết bạn đã không đến Computerworld để khám phá một danh sách dài các giao dịch nội dung truyền thông của Apple, nhưng hoạt động này thể hiện ít nhất ba đặc điểm quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp kỹ thuật số nào cũng có thể học hỏi, đặc biệt khi mọi doanh nghiệp ngày nay đều là kỹ thuật số.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply