Bạn là sản phẩm, nhưng với một sự thay đổi của Apple

Quay trở lại ngày xưa chỉ một thời gian trước, Apple sẽ hữu ích lưu ý rằng khi bạn sử dụng các dịch vụ miễn phí khai thác dữ liệu của bạn để bán kiếm lời, bạn sẽ trở thành sản phẩm. Nhưng chiến lược mới của Apple có nghĩa là hầu hết người dùng của họ cũng đang trở thành hàng hóa, mặc dù có sự thay đổi của Apple.

Tôi đang nói về doanh thu trung bình trên mỗi người dùng.

Trò chơi đẹp của Apple

Chơi một trò chơi bóng bẩy như của đội tuyển Nữ Anh (*Xem bên dưới), Apple đã nhận ra rằng các sản phẩm phần cứng của họ là một nền tảng có một lượng độc giả. Các đặc điểm của đối tượng này cho phép công ty xây dựng sự tương tác, lòng trung thành của khách hàng và tăng trưởng, (điều quan trọng đối với một công ty đa quốc gia khổng lồ bị nguyền rủa với nhiệm vụ tìm kiếm sự tăng trưởng liên tục trong nền kinh tế toàn cầu đang đối mặt với sự biến đổi hiện sinh).

Trong “thời điểm thú vị”, tăng trưởng là không thể trừ khi bạn xây dựng hướng tới những đặc điểm nhất định mà Apple đã thích. Trong một email gần đây được chia sẻ với tôi, Julie Ask, Phó Giám đốc Nghiên cứu của Forrester và là nhà phân tích chính, đã chỉ ra một số đặc điểm sau:

  • Khách hàng của Apple có xu hướng giàu có hơn những khách hàng trên các nền tảng cạnh tranh. Tôi đã thấy các tuyên bố rằng thu nhập trung bình của một chủ sở hữu Android ở Mỹ là 69.647 đô la, trong khi người dùng iPhone kiếm được 88.256 đô la.
  • Ngoài ra, 35% chủ sở hữu iOS của Apple có thu nhập hộ gia đình trên 100.000 USD mỗi năm. Một người dùng iPhone cũng có khả năng cao hơn 3 lần so với chủ sở hữu Android có tổng thu nhập hộ gia đình trên 300.000 USD / năm. (Lưu ý: Nhân tiện, điều này không áp dụng cho các nhà báo của Apple.)
  • 18% người dùng Apple chỉ sở hữu các thiết bị của Apple.

Thêm vào đó là tuyên bố gần đây của công ty rằng trong quý gần đây nhất, sự hài lòng và lòng trung thành của khách hàng đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tất cả các danh mục sản phẩm chính trên tất cả các phân khúc địa lý. Nó cũng cho chúng tôi biết rằng gần một nửa số người mua máy Mac hoặc iPad và hơn hai phần ba số người mua Apple Watch, là người mới đối với các sản phẩm đó.

Tác dụng của tất cả những điều này là gì?

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply