Báo cáo: Oracle thực hiện một đợt sa thải ở Mỹ

Oracle đã sa thải một số nhân viên được lựa chọn tại các văn phòng ở Khu vực Vịnh San Francisco trong tuần này, theo báo cáo từ The Information và Bloomberg.

Báo cáo của Bloomberg trích lời một cựu quản lý cấp cao của bộ phận kỹ thuật bán hàng, nói rằng công ty đang tổ chức lại nhóm trải nghiệm khách hàng của mình một cách cụ thể.

Một số nhân viên của Oracle đã đến LinkedIn trong tuần này để thông báo rằng họ đã bị cho thôi việc. Những nhân viên này chủ yếu làm việc với tư cách là kỹ sư giải pháp và trong vai trò bán hàng, ngoại trừ một người đang làm việc trong bộ phận tiếp thị và nội dung trên mảng kinh doanh trải nghiệm khách hàng (CX) của Oracle và NetSuite.

“Đã quan sát những điều chỉnh như vậy trong quá khứ, tôi nghi ngờ là [Oracle] Carl Olofson, phó chủ tịch nghiên cứu tại IDC, cho biết sẽ tập trung vào tiếp thị, hành chính và một số nhân viên bán hàng. “Điều này có thể là để đáp lại những lo ngại về suy thoái kinh tế hoặc là một phần của kế hoạch tổ chức lại dựa trên một cấu trúc được điều khiển đầy đủ hơn bởi đám mây.”

Vào tháng 7, The Information đã báo cáo rằng Oracle đang tìm cách cắt giảm công việc trong nỗ lực cắt giảm 1 tỷ đô la chi tiêu sau khi mua lại 28,3 tỷ đô la của chuyên gia dữ liệu chăm sóc sức khỏe Cerner kết thúc vào tuần thứ hai của tháng Sáu.

Hyoun Park, nhà phân tích chính của Amalgam Insight cho biết: “Tại thời điểm này, Oracle đang gặp phải nhiều khó khăn, bao gồm việc mua lại Cerner, lạm phát của Mỹ, các vấn đề ngoại hối và tốc độ giao dịch chậm lại sẽ làm giảm doanh thu trong năm tới,” Hyoun Park, nhà phân tích chính của Amalgam Insight cho biết. Oracle đã đưa ra cam kết cho vay ngắn hạn trị giá 15 tỷ đô la vào tháng 3 để hỗ trợ việc mua lại Cerner “cần được thanh toán tương đối nhanh chóng,” ông nói thêm.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply