Các hố sâu đền bù vẫn dành cho phụ nữ, dân tộc thiểu số – ngay cả khi khoảng cách tiền lương thu hẹp

Khoảng cách giữa số tiền mà đàn ông da trắng được trả và số tiền phụ nữ và dân tộc thiểu số kiếm được đã thu hẹp trong vài thập kỷ qua.

Dữ liệu mới nhất từ ​​Cục điều tra dân số Hoa Kỳ cho thấy phụ nữ hiện kiếm được khoảng 82 xu trên đồng đô la so với các đồng nghiệp nam của họ. (Các nghiên cứu khác cho thấy phụ nữ kiếm được khoảng 98 xu trên một đô la so với nam giới.)

Nhưng các nghiên cứu gần đây nhất cho thấy một khoảng cách lớn hơn nhiều khi nói đến mức lương thưởng tổng thể, bao gồm tiền lương, tiền thưởng, chia sẻ vốn chủ sở hữu, chăm sóc sức khỏe, chức danh và bất kỳ lợi ích nào khác cho nhân viên. Ví dụ, các Đơn vị Cổ phần Hạn chế (RSU) thường được cấp cho một nhân viên thông qua kế hoạch kiểm soát và lịch trình phân phối sau khi đạt được các mốc hiệu suất cần thiết.

Quyền chọn mua cổ phiếu và các khoản trợ cấp vốn chủ sở hữu bị lệch nhiều hơn, đặc biệt là đối với phụ nữ làm công việc công nghệ. Ví dụ, các kỹ sư phần mềm nữ chỉ kiếm được 64 xu so với nam giới, theo Pave, một công ty chuyên bán các công cụ đo điểm chuẩn trả lương cho nhân viên.

Giám đốc điều hành Matt Schulman của Pave cho biết: “Đó là điều cực kỳ đáng báo động theo quan điểm của tôi.

đồ họa vỉa hè công bằng công bằng Lát nền

Đặc biệt, các công ty mới thành lập có xu hướng cung cấp ít thù lao hơn cho phụ nữ thông qua các kế hoạch chia sẻ cổ phần so với các đối tác nam của họ, theo các nghiên cứu khác trong ngành.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply