CHIPS và Đạo luật Khoa học trở thành luật, khi các khoản đầu tư vào sản xuất chip của Hoa Kỳ tăng lên

Tổng thống Biden hôm thứ Ba đã ký ban hành Đạo luật CHIPS và Đạo luật Khoa học, bao gồm gói trợ cấp và tài trợ trị giá 52,7 tỷ USD cho ngành sản xuất chất bán dẫn của Hoa Kỳ, trong một động thái nhằm giảm sự phụ thuộc của nước này vào các nhà sản xuất silicon châu Á và tái phục hồi các nhà sản xuất chip của Hoa Kỳ.

Các khuyến khích sản xuất tạo thành phần lớn nguồn tài trợ trong dự luật, ở mức 39 ​​tỷ đô la, nhưng cũng có 2 tỷ đô la cho các nhà sản xuất chip kế thừa, những người tạo ra các sản phẩm quan trọng đối với hệ thống ô tô và quốc phòng, 13,2 tỷ đô la cho nghiên cứu và phát triển lực lượng lao động, và 500 triệu đô la cho chuỗi cung ứng và bảo mật mạng.

Văn phòng tổng thống cho biết trong một tuyên bố: “Mỹ đã phát minh ra chất bán dẫn, nhưng ngày nay sản xuất khoảng 10% nguồn cung của thế giới — và không có chip nào tiên tiến nhất”. “Đạo luật Khoa học và CHIPS sẽ mở ra thêm hàng trăm tỷ USD đầu tư vào lĩnh vực bán dẫn của khu vực tư nhân trên khắp đất nước, bao gồm sản xuất thiết yếu cho quốc phòng và các lĩnh vực quan trọng.”

Các nhà sản xuất chip của Mỹ bắt đầu đầu tư vào sản xuất

Hai nhà sản xuất chip lớn của Mỹ đã cam kết mở rộng các cơ sở sản xuất trong nước của họ, trong thời gian chuẩn bị hành động. Qualcomm, hợp tác với GlobalFoundries, cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ đầu tư 4,2 tỷ đô la để mở rộng cơ sở của công ty sau này ở Malta, NY.

Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Chuck Schumer, một đảng viên Đảng Dân chủ ở New York, một trong những người ủng hộ lập pháp quan trọng của dự luật, nói rằng động thái này là “tin tuyệt vời” đối với ngành công nghiệp và cộng đồng.

“Thỏa thuận đến năm 2028 này chứng minh những gì chúng tôi luôn biết – rằng ngành công nghiệp sẽ phát triển ở đây khi chúng tôi cạnh tranh với châu Á và châu Âu,” ông nói trong một thông cáo báo chí. “Với những ưu đãi mới lớn của liên bang đối với sản xuất vi mạch ở Hoa Kỳ, tôi mong muốn sẽ có nhiều thông báo như thế này nữa”.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply