Khi công nghệ phát triển, lỗi thời là một

Hôm qua, ngày 31 tháng 7 năm 2022, thực sự là một ngày độc nhất trong công nghệ đối với những người ở một độ tuổi nhất định. Đó là “sinh nhật” của một George Jetson nổi tiếng trong phim hoạt hình sáng thứ Bảy. “The Jetsons”, lấy bối cảnh năm 2062, nói về cuộc sống trong tương lai sẽ như thế nào (vào thời điểm George 40 tuổi). Chương trình chỉ kéo dài một mùa (24 tập) nhưng nó có tác động quá lớn đến cách chúng ta nghĩ về công nghệ.

Mặc dù chúng ta chưa có máy bay phản lực, ô tô bay, người giúp việc robot hoặc di chuyển trên vỉa hè – chậm nhưng chắc chắn, công nghệ đang đi vào mọi phần của cuộc sống của chúng ta. Nhiều mặt hàng mà chúng ta tin tưởng ngày nay được phản ánh trong công nghệ mà George Jetson đã sử dụng: TV màn hình phẳng, trò chuyện video (hoặc Facetime), đồng hồ thông minh, máy bay không người lái (Elroy lúc trẻ trông giống như đang lái máy bay không người lái đang đến trường), máy hút bụi tự vận hành , báo kỹ thuật số và đồng hồ báo thức biết nói.

Tất nhiên, cùng với sự thay đổi là lỗi thời. Một điều dường như không bao giờ xuất hiện với Jetsons là cách mọi người xử lý phần mềm lỗi thời, sửa lỗi bằng các bản vá lỗi và những gì họ đã làm với dây cáp cũ mà mọi người ngày nay dường như đã bỏ qua.

Một vấn đề khác chưa bao giờ xuất hiện ở xứ sở truyền hình là làm thế nào để đối phó với công nghệ bạnyêu nhưng người bán hàng thì không. Lấy Windows 8 Media Center làm ví dụ. Chỉ cho tôi ai đó đã cài đặt Windows 8 Media Center nhiều năm trước và rất có thể bạn đang nói về một người vẫn yêu thích nó. Tuy nhiên, không chỉ thường xuyên bị hỏng bởi các bản cập nhật, Microsoft còn đưa vào một cảnh báo hết thời gian sử dụng trong các bản cập nhật tháng Bảy. (Ngay cả mục nhập Wikipedia trên Windows Media Center cũng gọi nó là “máy ghi video và trình phát đa phương tiện kỹ thuật số không còn tồn tại.”)

Được giới thiệu vào năm 2002 trên phiên bản Windows XP Media Center, nó được bao gồm trong các phiên bản Home Premium và Ultimate của Windows Vista cũng như Windows 7 (không bao gồm Starter và Home Basic). Trong Windows 8 và 8.1 Pro, bạn có thể cài đặt nó như một tiện ích bổ sung trả phí. Cuối cùng, với Windows 10, Microsoft đã nói lời tạm biệt với nó, mặc dù có nhiều cách để cài đặt mã Media Center ngay cả ngày hôm nay.

KB5015874 và bản cập nhật ngăn xếp dịch vụ tháng 7 (KB5016264) bao gồm lời nhắc cuối vòng đời. Đầu tiên, Windows 8.1 sắp hết hỗ trợ (xảy ra vào ngày 10 tháng 1 năm 2023) và bạn sẽ thấy màn hình cảnh báo về thời hạn đó sau khi cập nhật bảo mật. Thứ hai, sau khi cài đặt bản cập nhật, người dùng nhận thấy rằng bộ dò Media Center không thể ghi lại các chương trình truyền hình. Người dùng “Bertmace” trên diễn đàn GreenButton nhận thấy rằng sau khi anh ta thay thế tệp dll bằng phiên bản trước khi cập nhật, quá trình ghi lại hoạt động trở lại. “Tôi thay thế ehTrace .dll bị lỗi và mọi thứ đều chạy tốt và đã cài đặt cả KB5015874 và KB5016264 để quay trở lại 6.3.9600.16384 21/11/2014 ehTrace.dll, phiên bản: 6.3.9600.20473, nguyên nhân là do thư mục ehome, ”Bertmace viết.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply