Nhóm hoạt động của Apple có thể xử lý cuộc khủng hoảng mới này không?

Trong thần thoại Hy Lạp, thần Zeus trừng phạt Sisyphus vì tội lừa dối cái chết bằng cách buộc anh ta lăn một tảng đá khổng lồ lên dốc vĩnh viễn. Tôi nghi ngờ các nhóm vận hành của Apple cũng cảm thấy bị nguyền rủa tương tự. Họ không chỉ phải thích ứng với đại dịch mà còn phải giảm thiểu tác động của việc Nga xâm lược Ukraine và bây giờ phải làm những gì có thể để cứu vãn tình hình khi tình hình ở Đài Loan đang suy thoái, đây có thể là một mối đe dọa hiện hữu đối với công ty và kinh doanh của nó.

Hành trình vượt khó đáng kinh ngạc

Tất nhiên, không chỉ Apple – toàn bộ ngành công nghệ đang bị đe dọa bởi căng thẳng giữa Đài Loan và Trung Quốc. Các chip Apple Silicon được sử dụng trên toàn bộ các sản phẩm của mình đều do TSMC của Đài Loan sản xuất. Chủ tịch TSMC Mark Liu gần đây đã cảnh báo rằng bất kỳ căng thẳng nào nữa ở Đài Loan sẽ tạo ra các vấn đề lớn.

Liu cũng lưu ý đến sự phức tạp của chuỗi cung ứng ngành công nghiệp công nghệ, nói với CNN: “Bởi vì đây là một cơ sở sản xuất phức tạp, nó phụ thuộc vào kết nối thời gian thực với thế giới bên ngoài, với châu Âu, với Nhật Bản, với Mỹ, từ vật liệu đến hóa chất. phụ tùng cho phần mềm kỹ thuật và chẩn đoán. “

Khi nói đến sản xuất, tầm quan trọng của Trung Quốc đối với chuỗi cung ứng của Apple đã thực sự bị mua về nhà khi việc khóa máy liên quan đến COVID có nghĩa là Apple không thể sản xuất đủ máy Mac hoặc iPad để đáp ứng nhu cầu. Trong bối cảnh đó, có vẻ như ngược lại khi Apple trong tuần này đã nói với các nhân viên của công ty rằng họ không cần đeo khẩu trang để bảo vệ chống lại COVID-19 nữa.

Một rủi ro cho các giả định?

Tôi tưởng tượng rằng các nhóm hoạt động sẽ can đảm rằng khả năng quản lý và điều hành hoạt động kinh doanh của Apple trong điều kiện thị trường đầy thách thức vẫn giúp công ty đạt được kết quả kỷ lục trong quý trước và dự đoán tăng trưởng vào quý 9. Tương tự, Giám đốc tài chính Apple Luca Maestri có lẽ thực tế hơn những gì anh ấy mong đợi khi anh ấy cảnh báo:

“Với sự không chắc chắn tiếp tục diễn ra trên toàn thế giới trong thời gian tới, chúng tôi không cung cấp hướng dẫn về doanh thu, nhưng chúng tôi đang chia sẻ một số hiểu biết định hướng dựa trên giả định rằng triển vọng kinh tế vĩ mô và các tác động liên quan đến COVID đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi không xấu đi so với những gì chúng tôi đang có. dự kiến ​​hôm nay cho quý hiện tại. ”

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply