Nvidia: Hình đại diện có thể thay thế người nói

(Tiết lộ NVIDIA là khách hàng của tác giả)

Nvidia tuần này đã trình bày quan điểm của mình về tương lai của Metaverse tại Siggraph. Đúng như dự đoán, đó là một buổi giới thiệu đa phương tiện, nơi mỗi bộ hình ảnh củng cố những điểm mà các diễn giả khác nhau đang thực hiện. Phần lớn bài thuyết trình tập trung vào hình đại diện và cách các công cụ của Nvidia, bằng cách mô phỏng cơ mặt, có thể chuyển những gì có thể là màn trình diễn bằng gỗ của những hình đại diện đó thành nhiều cảm xúc có thể nhìn thấy được.

Kết quả cuối cùng vừa thực tế vừa thú vị hơn. (Tôi đã đề cập đến điều này vào tuần trước khi xem trước các kế hoạch của Nvidia.)

Điều tôi thấy hấp dẫn là – trái ngược với những khả năng của avatar này – những người thuyết trình là con người trông giống như người gỗ và không có cảm xúc. Tôi đã thực hiện rất nhiều bài thuyết trình (và đào tạo thuyết trình) trong nhiều năm, dành vài năm để diễn xuất và từng là một người thuyết trình cạnh tranh. Những gì chúng tôi thấy chắc chắn là thiếu sự diễn tập nhắc nhở; thường tạo ra các buổi biểu diễn bằng gỗ cho những diễn giả không sử dụng máy nhắc trong một thời gian trước khán giả trực tiếp.

Sự tương phản giữa những hình đại diện hấp dẫn và những diễn giả nhàm chán của con người khiến tôi tự hỏi tại sao chúng ta cần những người để thuyết trình nữa – đặc biệt là vì nhiều bài thuyết trình này hiện là ảo.

Vấn đề với con người

Tôi là một người hướng nội tự nhiên, điều đó có nghĩa là tôi có thể bị suy nhược giai đoạn sợ hãi. Đã có lúc, tôi muốn trở thành một diễn viên và điều đó thực sự khiến con đường sự nghiệp đó trở nên vô ích. Tôi cũng đã cố gắng trở thành một luật sư, hóa ra là một con đường khác không thể đi được. Sau đó, tôi xem một buổi thực hành cho đội diễn thuyết của trường đại học địa phương. Tôi đã chơi thử trên sân không có khán giả và đã gây ấn tượng với huấn luyện viên đến nỗi ông ấy đã chấp thuận cho tôi đi thi đấu khu vực. Tôi đứng nhất lớp, tham dự một cuộc thi cấp nhà nước, giành huy chương, và kết thúc ở giải quốc gia một tháng sau, nơi tôi giành được ba huy chương đồng và một huy chương bạc. Tổng kinh nghiệm nói chuyện cạnh tranh của tôi là ba tháng.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply