Parallels – cách dễ nhất để chạy Windows trên bất kỳ máy Mac nào

Nếu bạn làm việc trong môi trường đa nền tảng và cần một giải pháp cho phép bạn chạy phiên bản Windows được cấp phép trên máy Mac M1 của mình, thì Parallels Desktop 18 mới được cập nhật sẽ giúp bạn.

Chạy Windows trên Mac một cách dễ dàng

Có rất nhiều cải tiến trong Parallels Desktop cho người dùng Mac M1 đang tìm cách chạy các ứng dụng Windows, nhưng cải tiến lớn nhất dường như là khả năng tải xuống, cài đặt và cấu hình Windows 11 trên máy Mac của bạn trong môi trường Parallels ảo chỉ bằng một cú nhấp chuột. Công ty đã giới thiệu hỗ trợ cho Windows trên chip ARM trong Parallels Desktop 17, nhưng cài đặt hệ điều hành hiện đã được tích hợp sẵn và bạn không cần sử dụng phiên bản xem trước Insider của Windows 11 cho ARM nữa.

Tôi đã dành một thời gian rất ngắn để sử dụng giải pháp và điều đáng chú ý là việc cài đặt phiên bản Windows đang hoạt động trở nên đơn giản như thế nào trên máy Mac M1 của tôi. Cài đặt tương đối đơn giản và hiệu suất trong máy ảo có vẻ ổn định.

Điều này thực hiện chính xác những gì nó hứa hẹn sẽ làm, giúp bạn có thể nhanh chóng cài đặt và chạy các hệ điều hành khác nhau trên máy Mac của mình. Khi được sử dụng ở chế độ Coherence, bạn sẽ có thêm cảm giác hồi hộp khi không cần phải suy nghĩ về hệ điều hành nào đang chạy phần mềm mà bạn sử dụng. Nó hoạt động nhanh chóng và tốt.

Điều gì đã được cải thiện trong Parallels Desktop 18?

Công ty phần mềm thuộc sở hữu của Corel đã có những cải tiến đáng kể về hiệu suất. Nó tuyên bố rằng hiện có thể chạy hơn 200.000 ứng dụng và trò chơi Windows trên máy Mac của bạn; nó đã làm cho phần mềm tương thích với màn hình Pro Motion của Apple và (dành cho game thủ) giúp nó có thể chạy các trò chơi Windows với bộ điều khiển trò chơi được kết nối.

Đó là tất cả về hiệu suất của Windows trong Parallels. Khi chạy trên chip M1 Ultra chẳng hạn như bên trong Mac Studio, bạn sẽ trải nghiệm hiệu suất nhanh hơn tới 96% so với khi sử dụng Parallels Desktop 17. Có thể tiếp tục tranh luận rằng Windows chạy trong Parallels trên máy Mac có thể nhanh hơn trên PC và chắc chắn ai đó sẽ kiểm tra điều đó.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply