Tranh cãi mới nhất của Apple: Quảng cáo trên App Store mở rộng

Tùy thuộc vào cách bạn nhìn nhận nó, Apple có thể đang tăng cường các cách mà các nhà phát triển có thể tiếp cận khách hàng một cách khéo léo thông qua App Store của mình – hoặc xây dựng doanh nghiệp của riêng mình với chi phí của người khác.

Apple đang làm gì

Apple đã có một doanh nghiệp quảng cáo của riêng mình kể từ khi Giám đốc điều hành lúc đó của Apple, Steve Jobs, giới thiệu chúng tôi với iAds vào năm 2010. Quy mô của ưu đãi đó luôn bị giới hạn trong nền tảng của Apple, nhưng dịch vụ này được cho là đã thất bại, với công nghệ của nó tồn tại trong dạng vùng quảng cáo trong Apple News và App Store.

App Store của Apple hiện chỉ lưu trữ hai vị trí quảng cáo, một trong tab tìm kiếm và một trong kết quả Tìm kiếm. Bạn có thể biết khi nào bạn đang nhìn vào một quảng cáo từ bóng màu xanh dương đằng sau hình ảnh và một huy hiệu nhỏ màu xanh lam có nội dung “quảng cáo” – những quảng cáo này rất khó nhầm với nội dung.

Apple hiện có ý định thêm nhiều vùng quảng cáo hơn vào App Store:

  • Một vị trí mới sẽ xuất hiện trên hàng thứ hai của phần Hôm nay trong cửa hàng của nó.
  • Một ứng dụng khác có thể xuất hiện ở cuối danh sách ứng dụng trên App Store dưới biểu ngữ “Bạn cũng có thể thích”.

Apple nói gì về quảng cáo

Apple cho biết quảng cáo tìm kiếm mang lại cơ hội cho các nhà phát triển ở mọi quy mô phát triển doanh nghiệp của họ. “Giống như các dịch vụ quảng cáo khác của chúng tôi, những vị trí đặt quảng cáo mới này được xây dựng dựa trên cùng một nền tảng – chúng sẽ chỉ chứa nội dung từ các trang sản phẩm App Store đã được phê duyệt của ứng dụng và sẽ tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về quyền riêng tư”, công ty cho biết trong một tuyên bố với 9to5Mac .

Apple cho biết các nhà phát triển có thể sẽ sử dụng các vị trí này để tiếp cận khách hàng đang tìm kiếm thông qua các danh mục quảng cáo cụ thể, mặc dù họ sẽ không thể nhắm mục tiêu các ứng dụng cạnh tranh cụ thể.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply