Trong một thế giới lực lượng lao động hỗn hợp, điều gì sẽ xảy ra với tất cả không gian văn phòng đó?

Các văn phòng ngày càng nhỏ hơn – hoặc ít nhất là các công ty sở hữu hoặc cho thuê văn phòng hiện đang sử dụng ít diện tích hơn, theo Báo cáo không gian văn phòng năm 2022 do nhà sản xuất phần mềm quản lý nơi làm việc Robin Powered biên soạn.

Công ty đã khảo sát 247 chủ doanh nghiệp, quản lý cơ sở và những người phụ trách mảng văn phòng. Cuộc khảo sát nhằm mục đích tìm hiểu rõ hơn về những gì các công ty dự định làm với tất cả các phòng làm việc, phòng họp và văn phòng của họ sau những thay đổi về nơi làm việc do đại dịch COVID-19 mang lại, việc chuyển sang làm việc từ xa và kết hợp, và Từ chức tuyệt vời.

Hiện tại, 46% doanh nghiệp được khảo sát trong tháng 7 sử dụng không quá một nửa diện tích văn phòng có sẵn và chỉ 11% sử dụng tất cả không gian văn phòng của họ. Gần một nửa (48%) tổng số người được hỏi nói rằng họ sử dụng ít hơn so với trước khi xảy ra đại dịch.

“Điều làm cho điều này thậm chí còn có ý nghĩa hơn là 60% những người hiện đang sử dụng một nửa không gian văn phòng của họ hoặc ít hơn đã giảm không gian ban đầu của họ từ trước đại dịch,” nghiên cứu báo cáo.

Khi được hỏi liệu họ có kế hoạch giảm diện tích văn phòng vào năm 2023 hay không, 46% doanh nghiệp được khảo sát cho biết có – với 59% cho biết họ sẽ cắt giảm một nửa không gian hiện tại hoặc hơn.

Và trong số các công ty hiện đang hoạt động với mô hình công việc kết hợp, 83% đang làm như vậy để tiết kiệm tiền và 73% sẽ chuyển sang công việc kết hợp cắt giảm chi phí trước khi xem xét các biện pháp tiết kiệm chi phí như sa thải.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply