Trước khi bạn biết điều đó, Windows 11 22H2 sẽ có ở đây

Windows 10 22H2 và Windows 11 22H2 đang trong giai đoạn cuối cùng trước khi chúng được phát hành chính thức. Mặc dù Windows 11 22H2 có thể có một vài tính năng thú vị mà tôi mong đợi, bao gồm bảo vệ bổ sung chống lại ransomware (thông tin thêm về phần mềm này vào tuần tới), tôi nhận ra rằng mình đã không chú ý đến các tính năng sắp có trong Windows 10 22H2. Vì vậy, tôi đã tìm kiếm tài liệu về những gì có trong đó và nhanh chóng tìm ra lý do tại sao tôi không thể nhớ bất cứ điều gì chính – bởi vì Microsoft đã không nói nhiều về nó.

Những gì nó đã chỉ ra, và thực sự đây là một điều tốt, là bản nâng cấp Windows 10 22H2 từ 22H1 sẽ là một gói “kích hoạt” – nó sử dụng một chút mã để kích hoạt các tính năng mới. Người dùng đã có phần lớn “tính năng” 22H2 trên PC của họ đang chờ được bật. Như Microsoft đã viết trên blog vào ngày 28 tháng 7, bản phát hành có một “bộ tính năng có phạm vi” mà nó sẽ chia sẻ thêm chi tiết về sau. (Công ty đã cung cấp bản xem trước để xác thực quy trình phát hành.)

Thông báo cập nhật WindowsMicrosoft

Windows 10 22H2 vẫn chưa chính thức ra mắt, nhưng có nhiều cách để cài đặt và kiểm tra nó ngay bây giờ.

Bạn có thể dùng thử ngay bây giờ nếu máy tính Windows 10 của bạn đã đăng ký kênh Người dùng nội bộ và bạn chọn tham gia vào kênh xem trước bản phát hành. Nhấp vào “kiểm tra các bản cập nhật” để đặt PC của bạn ở “chế độ người tìm kiếm” và cung cấp cho bạn Windows 10 22H2. Nếu bạn là người dùng doanh nghiệp (Windows 10 chuyên nghiệp), bạn thực sự có thể nhận được hỗ trợ cho phiên bản xem trước phát hành này. Việc cài đặt không mất nhiều thời gian và tôi cũng không thấy bất kỳ thay đổi có thể nhìn thấy ban đầu nào. Điều đó nói rằng, khi khởi động lại, tôi nhận được thông báo rằng Windows không thể tìm thấy chương trình Microsoft.YourPhone. (Lưu ý: Tôi đã không sử dụng ứng dụng đó trước khi cài đặt.)

Thông báo lỗi Microsoft.YourPhoneMicrosoft

Ối. Windows cho biết họ không thể tìm thấy chương trình Microsoft.YourPhone sau khi cập nhật.

Vì máy tính này đang chạy Windows 10 Professional nên tôi đã báo cáo sự cố với Microsoft. Sau đó tôi khởi động lại lần thứ hai và thông báo không hiển thị. Nhưng rõ ràng đây là lý do tại sao công ty vẫn đang thử nghiệm phần mềm beta. Những vấn đề triển khai này thường không gây ra vấn đề lớn, nhưng quá trình kiểm tra cài đặt cuối cùng được thiết kế để khắc phục những loại vấn đề này.

Ngoài ra, những ngày này, tôi không khuyến khích bất kỳ ai mua hoặc sử dụng một hệ thống không có ổ SSD làm ổ khởi động của bạn. Bất kỳ ai có ổ cứng cũ hơn sẽ thấy rằng hệ thống của họ ngày càng chậm hơn, với hiệu suất thấp hơn.

Vậy chính xác thì Windows 10 22H2 sẽ mang lại những gì? Thông thường, đối với những người trong chúng ta trong các doanh nghiệp nhỏ, ít tính năng được giới thiệu mà chúng ta có thể sử dụng. Trong bản phát hành 21H2 năm ngoái, phần lớn các tính năng mới dành cho người dùng doanh nghiệp và chỉ có thể có hiệu lực với một số giấy phép nhất định hoặc chỉ cần thiết trong các trường hợp sử dụng cụ thể.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply