Ứng dụng cộng tác Freeform của Apple cung cấp gì cho các nhóm từ xa

Công cụ cộng tác Freeform của Apple, sẽ ra mắt “vào cuối năm nay”, được thiết kế để cung cấp cho các nhóm từ xa một bảng trắng ảo vô hạn để họ có thể làm việc cùng nhau.

Chúng tôi không biết nhiều về nó ngoài những gì đã được công bố tại WWDC 2022, nhưng chúng tôi không mong đợi nó sẽ xuất hiện trong các phiên bản đầu tiên của hệ điều hành Mac, iPad và iPhone khi chúng xuất xưởng vào mùa thu. (Với những tuyên bố gần đây, việc phát hành iPad OS 16 đã bị trì hoãn trong khi chờ xử lý các thay đổi trong Trình quản lý giai đoạn, có vẻ hợp lý khi nghĩ rằng Freeform cũng có thể bị trì hoãn.)

Đó là một công cụ tích hợp độc đáo với các cải tiến hợp tác khác của Apple trong các bản phát hành hệ điều hành sắp tới, đặc biệt là Trình quản lý giai đoạn và Máy ảnh liên tục.

Những gì Apple đã nói với chúng tôi

“Freeform, một ứng dụng cộng tác mới mạnh mẽ với canvas linh hoạt mang đến cho người dùng khả năng xem, chia sẻ và cộng tác tất cả ở một nơi mà không cần lo lắng về bố cục và kích thước trang, đồng thời hỗ trợ đầy đủ cho Apple Pencil,” công ty cho biết trong một tuyên bố.

Phát biểu tại WWDC, Kỹ sư cấp cao của Apple Elizabeth Reid giải thích lời hứa Freeform của Apple: “Giờ đây, bạn có thể thực hiện cuộc gọi FaceTime”, cô ấy nói, “và chỉ với một cú chạm, tất cả bạn đang cộng tác trực tiếp trên bảng Freeform. Bạn có thể thêm hầu hết mọi thứ vào một bảng. Nó hoàn hảo cho các phiên động não, ghi lại ghi chú, chia sẻ tệp hoặc thậm chí tạo sơ đồ với người khác.

“Khi những người khác bắt đầu thêm suy nghĩ của họ, bạn có thể thấy con trỏ trực tiếp của họ hiển thị cho bạn ngay nơi họ đang làm việc,” cô nói. “Và nếu ai đó đang ở trong một phần khác của Freeform, bạn có thể chỉ cần chạm vào nhảy thẳng đến vị trí của họ trên bảng.”

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply