Xem trước đồ thị: Nvidia hình dung Omniverse như một công cụ năng suất mạnh mẽ như thế nào

Tiết lộ: Nvidia là khách hàng của tác giả.

Tuần tới tại Siggraph, Nvidia sẽ nói về việc cung cấp Omniverse của mình, điều này trái ngược hẳn với metaverse quá nhiều. Điều làm cho nỗ lực của Nvidia trở nên mạnh mẽ không chỉ là nó được bao bọc bởi các dịch vụ từ các công ty như Siemens và được sử dụng cho các nhà máy tự hành tiên tiến như BMW mới nhất, mà là khả năng dự đoán và khắc phục các vấn đề sớm trước khi chúng dẫn đến chi phí vượt mức hoặc bị thương.

Tôi cũng mong muốn nhiều công ty hiểu rằng các bài thuyết trình của Nvidia nói chung phong phú hơn bao nhiêu vì họ sử dụng các công cụ như Omniverse để tạo ra chúng. (Video bài phát biểu GTC cuối cùng này thể hiện quan điểm.) Thay vì dựa vào các trang trình bày từ tĩnh, trải nghiệm video từ bài phát biểu của Nvidia truyền tải thông điệp tốt hơn trong khi vẫn khiến khán giả dán mắt vào màn hình theo cách mà ngày nay ít diễn giả làm được, chứng minh bạn không cần phải là Steve Jobs nếu bạn có các công cụ phù hợp và dành thời gian cho các công cụ đa phương tiện để giải trí và cung cấp thông tin.

Nvidia tại Siggraph

Nvidia dự kiến ​​sẽ nói về sự tiến bộ của mình với công cụ Omniverse và tương lai ngắn hạn của những nỗ lực này. Phần lớn những gì đang thúc đẩy sự phát triển của Omniverse vào lúc này là các khái niệm cơ bản về cặp song sinh kỹ thuật số và AI – một cái không thể tồn tại một cách đáng tin cậy nếu không có cái kia. Để trở nên khả thi, các cặp song sinh kỹ thuật số không chỉ phải mô phỏng thế giới thực ban đầu mà còn phải kết nối với các đối tác vật lý của chúng để đảm bảo các mô phỏng liên quan có thể dự đoán chính xác các sự kiện trong tương lai. Nếu không có kết nối đó, bất kỳ sự khác biệt nào giữa phần tử vật lý được mô phỏng và phần tử kỹ thuật số sẽ tạo ra một số lượng ngày càng lớn các lỗi không xác định, điều này sẽ làm giảm độ chính xác của kết quả với tốc độ ngày càng cao do sự ngắt kết nối.

Điều này đặc biệt có vấn đề nếu, khi được sử dụng cho các nhà máy và ô tô, hệ thống cố gắng đưa ra các phương pháp kết hợp hai yếu tố này. Kết quả có thể không dự đoán đầy đủ các vấn đề trong tương lai, và những người ra quyết định sẽ không có cách nào để hiểu những rủi ro liên quan khi tin vào một điều gì đó ngày càng không đáng tin cậy.

AI đóng vai trò quan trọng không chỉ để đảm bảo thế giới vật chất và thế giới kỹ thuật số liên quan của nó vẫn được kết nối (bằng cách bắc cầu các khoảng trống thông tin mà cảm biến chưa thể thu thập) mà còn bằng cách dự đoán hành vi trong tương lai của các yếu tố này để các vấn đề có thể được xác định sớm. Cách tiếp cận của Nvidia để sử dụng mạnh mẽ AI trong công cụ Omniverse của mình sẽ cung cấp mức độ chính xác và độ tin cậy cao hơn nhiều cho bất kỳ mô phỏng metaverse liên quan nào, điều này dẫn đến kết quả đáng tin cậy hơn.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply