Cách điều phối CNTT doanh nghiệp như một nhạc trưởng

Với sự cạnh tranh chỉ cần một cú nhấp chuột, trải nghiệm của khách hàng là tất cả. Người tiêu dùng có quyền truy cập chưa từng có vào các dịch vụ kỹ thuật số mới hơn bao giờ hết. Họ đang tận hưởng những trải nghiệm dễ dàng hơn, nhanh hơn, liền mạch và được cá nhân hóa. Trong tương lai, các nhà cung cấp các dịch vụ này phải tận dụng các cơ hội tích hợp như là chìa khóa để tạo sự khác biệt và cạnh tranh vượt trội trên thị trường của họ.

Các cơ hội được nhúng ở khắp mọi nơi, trong hầu hết các ngành, nếu không muốn nói là tất cả. Về tài chính, thanh toán nhúng có thể giúp cuộc sống của tất cả các bên trở nên dễ dàng hơn chỉ bằng một lần chạm — loại bỏ nhu cầu vuốt, chèn hoặc thậm chí chạm vào thẻ. Khách hàng tự động thanh toán qua một ứng dụng khi kết thúc hành trình mua hàng của họ. Hãy nghĩ về trải nghiệm đặt hàng và nhận hàng của bạn thông qua ứng dụng quán cà phê yêu thích của bạn — một khởi đầu ngày mới nhanh chóng, chính xác và cuối cùng là thú vị vì bạn không phải chờ đợi quá lâu, tất nhiên rồi.

Khách hàng cũng mong đợi các công ty mà họ hợp tác kinh doanh hiểu được sở thích độc đáo của họ và tương tác với họ với tư cách cá nhân. Cá nhân hóa trong các ứng dụng xây dựng lòng trung thành, tăng sự hài lòng của khách hàng và tạo cơ hội phát triển. Hãy cân nhắc khi bạn đăng nhập vào trang web ngân hàng của mình, bạn sẽ được cung cấp các ưu đãi phù hợp dành riêng cho bạn và nhu cầu của bạn. Đó có thể là một khoản vay mới, đặc quyền thẻ tín dụng mới, đề nghị tư vấn với đại diện công ty, báo cáo tín dụng, v.v.

Còn trong ngành bảo hiểm thì sao? Hãy xem xét thế giới bảo hiểm ô tô. Nó có tính cạnh tranh cao với những người tiêu dùng đang tìm kiếm bảo hiểm ít nhất mỗi năm một lần, kiểm tra phạm vi bảo hiểm, khoản khấu trừ, giá cả và các thông tin khác có thể khiến họ chuyển đổi nhà cung cấp. Nhiều công ty chỉ cần người tiêu dùng cung cấp tên và mã ZIP của họ. Chỉ với hai mẩu thông tin đó, một ứng dụng có thể tra cứu địa chỉ đầy đủ, những chiếc xe được đăng ký cho cá nhân và hồ sơ lái xe của cá nhân — và ngay lập tức đưa ra báo giá. Báo giá càng nhanh và hấp dẫn thì người tiêu dùng có thể chuyển đổi nhà cung cấp càng nhanh.

Đánh đúng nốt nhạc

Việc biến những cơ hội này thành hiện thực đòi hỏi sự liên kết liền mạch giữa nhóm kinh doanh và CNTT về các ưu tiên và cách cung cấp cho khách hàng cuối theo cách linh hoạt, nhanh chóng, hiệu quả và thành công. Những ngày của một cuộc hành quân bắt buộc đến Đám mây đã qua. Thay vào đó, các tổ chức đang tận dụng cách tiếp cận kết hợp với cả công nghệ hiện có và công nghệ mới cùng nhau để xây dựng và hỗ trợ những khả năng mới này. Đây là cách các tổ chức thành công trong việc cung cấp trải nghiệm người dùng khác biệt, hấp dẫn để cuối cùng phát triển doanh nghiệp.

Môi trường CNTT kết hợp cần hoạt động giống như một bản giao hưởng, điều phối sự đóng góp của nhiều nền tảng khác nhau để tạo ra một bố cục đẹp mắt hoặc trong trường hợp này là để cho phép mang lại trải nghiệm khác biệt và hấp dẫn. Máy tính lớn — vâng, Máy tính lớn — mang lại lợi thế cạnh tranh như một phần quan trọng của bản giao hưởng này. Có ba công cụ bạn có thể sử dụng để giúp điều phối môi trường kết hợp này như một nhạc trưởng: tích hợp, trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa.

Hội nhập

Để giữ cho môi trường CNTT kết hợp được đồng bộ hóa, các hệ thống CNTT phải cung cấp các quy trình tinh vi và được phối hợp tốt trên quy mô lớn — không có sai sót. Tuy nhiên, sự phức tạp hơn có thể dẫn đến sự phức tạp hơn và lượng dữ liệu cần quản lý ngày càng tăng.

Các chuyên gia CNTT thường coi Mainframe là trái tim trong hoạt động kinh doanh của họ. Rốt cuộc, nó đảm bảo các giao dịch được hoàn thành nhanh chóng và dữ liệu luôn được bảo mật. Mặt khác, các nhà lãnh đạo CNTT có thể tận dụng các dịch vụ đám mây cho các khả năng của giao diện người dùng. Cần có một chuyên gia CNTT để chỉ huy dàn nhạc đa nền tảng này.

Vì cần có quyền truy cập vào dữ liệu để tạo trải nghiệm người dùng cá nhân, nên Cloud và Mainframe phải hoạt động cùng nhau. Ví dụ: để kích hoạt báo giá bảo hiểm ô tô nhanh chóng và dễ dàng, ứng dụng cần có quyền truy cập sẵn sàng vào thông tin quan trọng, chẳng hạn như cơ sở dữ liệu có tên và mã ZIP cho API do bộ phương tiện cơ giới cung cấp để biết thông tin đăng ký ô tô và hồ sơ lái xe, cũng như các bảng thống kê cho những chiếc xe và trình điều khiển tương tự. Chỉ bằng cách tích hợp tất cả thông tin này trong một luồng thì ước tính mới có thể được trình bày cho người dùng. Người dùng không cần biết các phần được truy cập như thế nào. Họ chỉ biết rằng ứng dụng đã xác định chính xác thông tin của họ và họ đã nhận được ước tính một cách nhanh chóng.

Để cho phép ứng dụng hoàn thành sứ mệnh của mình, đảm bảo kết quả chính xác và nhanh chóng mọi lúc, chiến lược ưu tiên API là điều bắt buộc. API cho phép khai thác cơ sở dữ liệu liên quan và tích hợp dữ liệu, đồng thời cho phép các nhóm CNTT theo dõi hiệu suất ứng dụng từ đầu đến cuối.

Trí tuệ nhân tạo

Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo là một yếu tố khác biệt để tạo ra kết quả kinh doanh. Khi trường hợp sử dụng và kết quả mong muốn được xác định rõ ràng, AI sẽ mang lại những lợi ích đáng kể. Ví dụ: các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tận dụng phân tích tình cảm để khai thác phản ứng của người tiêu dùng đối với các dịch vụ và ưu đãi mà họ đang cung cấp. Theo cách tương tự, các nhà lãnh đạo CNTT đang tận dụng khả năng phát hiện sự bất thường của máy học để cung cấp cho họ cảnh báo sớm về các sự cố trong cơ sở hạ tầng hoặc hiệu suất của ứng dụng.

Ví dụ: các tổ chức tài chính đang sử dụng phân tích tình cảm từ các phương tiện truyền thông xã hội như Twitter và Facebook, cũng như phản hồi của người tiêu dùng nhận được thông qua các nền tảng hỗ trợ đa kênh. Phân tích cảm tính cho phép các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đánh giá phản ứng của người tiêu dùng và xoay vòng nhanh chóng khi thích hợp để họ có thể mang lại trải nghiệm tích cực cho khách hàng một cách nhất quán.

Càng ngày, các nhóm hỗ trợ CNTT đang chuyển đổi từ mô hình hoạt động phản ứng sang mô hình chủ động và các luồng dữ liệu hiệu suất hiện đang được đẩy thông qua các thuật toán máy học. Mục tiêu là xác định những điểm bất thường và nâng cao nhận thức rằng có điều gì đó không bình thường đang xảy ra trong môi trường. Để có được kết quả có ý nghĩa nhất, kiến ​​thức chuyên môn về chủ đề được áp dụng cho các kết quả thông qua một bộ quy tắc hoặc bộ lọc để loại bỏ “tiếng ồn” của các cảnh báo quá mức và có mức độ ưu tiên thấp.

Các nhóm CNTT tập trung vào các ứng dụng quan trọng nhất đối với doanh nghiệp. Mục tiêu mức dịch vụ (SLO) được xác định cho từng ứng dụng. Ứng dụng đầu cuối cần hoàn thành trước khi đáp ứng hộp thời gian được xác định trong SLO để đảm bảo trải nghiệm người dùng cuối được phân phối như dự kiến. Áp dụng phân tích nâng cao và học máy vào dữ liệu lịch sử cho phép phát hiện các điểm bất thường theo thời gian thực và dự đoán chính xác sai sót SLO — giúp bộ phận CNTT có cơ hội khắc phục sự cố và tránh bỏ sót mục tiêu.

Trí tuệ nhân tạo không thể dự đoán mọi thứ. Không AI và không ai có thể dự đoán rằng các thành viên của cộng đồng trực tuyến, Reddit, sẽ sắp xếp thành công một đợt siết chặt cổ phiếu GameStop thông qua việc mua hàng loạt được phối hợp – dẫn đến tổn thất tài chính đáng kể cho các công ty đã bán khống cổ phiếu khi họ giải phóng vị trí của mình . Tuy nhiên, việc tự động hóa tại chỗ cho phép các công ty mở rộng quy mô ngay lập tức để xử lý nhu cầu bất ngờ.

tự động hóa

Tự động hóa là một công cụ mạnh mẽ. Nó có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc thông báo cho các doanh nghiệp. Ví dụ: bằng cách tự động hóa phân tích cảm tính và chuyển kết quả đến các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, ngay cả tổ chức lớn nhất cũng có thể tập trung vào trải nghiệm người dùng — phản ứng linh hoạt và nhanh chóng với những thay đổi về cảm tính. Trong cửa hàng CNTT, việc tự động hóa các quy trình CNTT mang lại kết quả nhanh chóng, nhất quán cho các nhiệm vụ phức tạp và lặp đi lặp lại. Tự động hóa cho phép các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và CNTT tập trung vào công việc có mức độ ưu tiên cao hơn.

Sức mạnh mà tự động hóa mang lại sẽ nhân lên khi được sử dụng kết hợp với tích hợp và AI để đạt được các mục tiêu kinh doanh. Trong thế giới bảo hiểm và tài chính, các nhóm CNTT đang tích cực tự động hóa các hành động khắc phục cần thiết trong trường hợp các phân tích nâng cao và máy học dự đoán SLO sắp bị bỏ sót. Quá trình tự động này diễn ra hàng nghìn lần mỗi ngày tại các cửa hàng lớn mà không cần sự can thiệp của con người, cuối cùng đảm bảo doanh nghiệp cung cấp và người tiêu dùng nhận được dịch vụ mà họ đang tìm kiếm.

phần encore

Sắp tới, nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng sẽ tiếp tục thúc đẩy những thay đổi mới đối với hoạt động kinh doanh. Cách bạn sắp xếp công việc kinh doanh và ngăn xếp CNTT sẽ xác định xem tổ chức của bạn có thể theo kịp những kỳ vọng ngày càng tăng của khách hàng hay không. Khách hàng của bạn là của bạn để giành được – hết lần này đến lần khác. Lòng trung thành không thể giả định; nó phải được nuôi dưỡng và vun trồng.

Sự thật là khi một phần của quy trình hoặc hệ thống không đồng bộ, khách hàng sẽ bị ảnh hưởng. Khi một nhạc cụ chơi sai giai điệu, nó có thể làm hỏng trải nghiệm của bạn về cả bản giao hưởng hứa hẹn nhất. Đó là động lực tương tự đối với trải nghiệm đầu cuối và hệ thống phụ trợ. Phối hợp dữ liệu và quy trình trên Máy tính lớn và Đám mây thông qua tích hợp, AI và tự động hóa là rất quan trọng để cung cấp trải nghiệm tốt nhất và làm cho nó đúng lúc hết lần này đến lần khác. Cùng với nhau, chúng tăng thêm giá trị cho khách hàng của bạn và cuối cùng là cho doanh nghiệp của bạn.

Bắt đầu tạo sự khác biệt và cải thiện trải nghiệm của khách hàng bằng cách tích hợp Mainframe và Cloud ngay hôm nay.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply