Đổi mới tại chỗ: Ít rủi ro hơn. Trả lại nhiều hơn

Ngày nay, các lực lượng cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết trên thị trường. Các công ty cần liên tục chuyển đổi mô hình kinh doanh, sản phẩm và dịch vụ, đồng thời cơ sở hạ tầng của họ cần hỗ trợ tất cả những điều đó nếu họ muốn phát triển và dẫn đầu. Thời gian và chi phí là điều cốt yếu.

Để đổi mới nhanh hơn và thành công hơn so với đối thủ cạnh tranh, bạn phải đưa ra các lựa chọn công nghệ đạt được sự cân bằng hợp lý giữa rủi ro và phần thưởng. Ngay cả với nhiều lợi thế của nó, việc tăng tốc áp dụng Đám mây công cộng không phải là câu trả lời cuối cùng cho tất cả. Mặt khác, mô hình Đám mây lai, khi được thực hiện đúng cách, sẽ mang lại sự linh hoạt để tận dụng cả đầu tư công nghệ mới và hiện có theo những cách thực sự tạo ra giá trị kinh doanh cao nhất.

Chuyển sang Đám mây vì lợi ích của Đám mây có thể trở thành một công thức dẫn đến sự thất vọng. Nguyên nhân? Nhiều tổ chức chỉ đơn giản là cố gắng “nâng cấp và dịch chuyển” chuyển mã của họ sang Đám mây nhưng không hiện đại hóa mã theo bất kỳ cách có ý nghĩa nào. Kết quả là họ không nhận được bất kỳ lợi ích nào về hiệu suất, độ tin cậy hoặc khả năng mới được cải thiện. Sự trở lại của nỗ lực không có ở đó và có thể tạo ra một công thức cho những cơn đau đầu khác.

Thay vào đó, các tổ chức nên xây dựng và cải thiện những gì họ đã có. Nhân đôi các phương pháp hay nhất về tài sản đã được chứng minh, như ứng dụng kinh doanh, logic và hệ thống. Bằng cách đó, các tổ chức có thể hưởng lợi từ các điểm mạnh của tài sản và mở rộng chúng để tạo ra các cơ hội kinh doanh mới. Một số nhầm lẫn đặt Mainframe và công nghệ tại chỗ khác đối lập với Đám mây, nhưng thực tế là nó không phải là một kịch bản hoặc một trong hai. Câu trả lời là sử dụng cả hai.

Xem xét trước khi bạn bước nhảy vọt

Một số ứng dụng phù hợp hơn với Đám mây, trong khi những ứng dụng khác phù hợp hơn với Máy tính lớn. Mục tiêu phải là chạy từng khối lượng công việc trên nền tảng phục vụ tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Khi xem xét các tùy chọn cho tương lai của ngăn xếp công nghệ của bạn, hãy cân nhắc xem xét một số khía cạnh khác nhau trước khi đưa ra giải pháp:

 • Bạn đang cố gắng tận dụng những cơ hội kinh doanh nào?
 • Bạn cần phát triển ngăn xếp công nghệ của mình như thế nào để tận dụng những cơ hội đó?
 • Những điểm mạnh độc đáo nào mà các nền tảng khác nhau của bạn mang lại?
 • Khu vực nào cần cải thiện gấp nhất và giá trị gia tăng là gì?
 • Những rủi ro, chi phí và lợi nhuận trên nỗ lực cho mỗi con đường phía trước là gì?

Trả lời những câu hỏi này sẽ là chìa khóa để hiểu loại giải pháp công nghệ nào là tốt nhất cho nhu cầu và khách hàng của bạn. Theo Báo cáo xu hướng đám mây lai toàn cầu năm 2022, con số khổng lồ 82% các nhà lãnh đạo CNTT đã áp dụng Đám mây lai — và có lý do chính đáng tại sao. Đám mây lai tận dụng sự kết hợp phù hợp giữa công nghệ Đám mây và tại chỗ để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. Thách thức là xác định sự cân bằng tối ưu.

Câu trả lời cho những câu hỏi trên sẽ giúp bạn có được cách tiếp cận tốt nhất. Chúng cũng nên hướng bạn đến một nhận thức quan trọng: Con đường tốt nhất phía trước thường sẽ là con đường mang lại cho bạn sự tự do và linh hoạt để Đổi mới tại chỗ.

Xây dựng trên những gì hoạt động

Đổi mới tại chỗ là một chiến lược kết hợp tận dụng các hệ thống và ứng dụng hiện có, đã được chứng minh của doanh nghiệp để thúc đẩy đổi mới nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Nói cách khác, đó là một mô hình thành công khi bạn xây dựng dựa trên những gì bạn có thay vì phát minh lại bánh xe. Khối lượng công việc phù hợp với Đám mây phải cùng tồn tại với khối lượng công việc phù hợp với điểm mạnh của Máy tính lớn, chứ không phải cố gắng thay thế chúng.

Có một số cách để Đổi mới tại chỗ:

 1. Thúc đẩy sự đổi mới và sự tham gia của khách hàng với các API: Cách nhanh nhất để nâng cao các mô hình tương tác với khách hàng sáng tạo là xây dựng các ứng dụng mới dựa trên Đám mây sử dụng lại logic và dữ liệu kinh doanh đã được chứng minh của bạn. Bạn có thể làm điều này một cách đơn giản bằng cách tạo các API phù hợp với doanh nghiệp cho các ứng dụng kinh doanh cốt lõi của mình. Các API được thực hiện đúng giúp dễ dàng truy cập vào vô số khả năng và dữ liệu trên Máy tính lớn trong khi ẩn tất cả sự phức tạp. Sử dụng API mở:
 • Loại bỏ nhu cầu về các kỹ năng dành riêng cho máy tính lớn
 • Cho phép bạn giữ lại tất cả tính bảo mật và độ tin cậy của Mainframe
 • Giảm triệt để chi phí, rủi ro và thời gian cần thiết để xây dựng lại các khả năng này trên nền tảng khác

Một sai lầm phổ biến mà các doanh nghiệp mắc phải là tạo ra các API chỉ bắt chước cấu trúc Máy tính lớn. Mặc dù cung cấp một lộ trình dễ dàng cho các nhà phát triển API, nhưng nó không che giấu tất cả sự phức tạp và có thể làm tăng độ trễ và chi phí tính toán. Để giải quyết vấn đề này, Broadcom đã đầu tư vào một cách có chi phí thấp, ít rủi ro để tạo ra các API định hướng kinh doanh giúp cuộc sống của các nhà phát triển Đám mây trở nên dễ dàng hơn. Bạn có quyền truy cập vào dữ liệu và chức năng trên Máy tính lớn, đồng thời giảm thiểu chi phí hoạt động và độ trễ.

 1. Cải thiện tính linh hoạt và trải nghiệm của nhà phát triển với DevOps được hiện đại hóa: Trong 20 năm qua, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư vào con người, quy trình và công cụ ở phía phân tán, nhưng không đầu tư hoặc đầu tư hạn chế vào phía Máy tính lớn. Bây giờ khi gặp sự cố, giả định là sự cố xảy ra với Máy tính lớn.

Sự thật là, với các công cụ nguồn mở, bạn có thể cung cấp trải nghiệm hiện đại cho nhà phát triển với quy trình DevOps giống như khi bạn sử dụng cho các nền tảng khác. Bạn nhận được quy trình CI/CD hiện đại, thử nghiệm tự động, v.v. Nó chỉ đơn giản là hoàn thành các khoản đầu tư mà không từ bỏ những gì bạn có.

Việc kết hợp các công cụ gốc dành cho Mainframe với các công cụ DevOps không phụ thuộc vào nền tảng, dựa trên cộng đồng và không độc quyền, giúp các nhà phát triển tự do lựa chọn. Điều này trao quyền cho họ hợp lý hóa việc phân phối mã đồng thời tăng tốc độ và chất lượng. Điều này không chỉ cải thiện tính linh hoạt của doanh nghiệp mà còn giải quyết các vấn đề về kỹ năng, giúp sinh viên tốt nghiệp đại học nhanh chóng trở thành nhà phát triển năng suất trên Mainframe.

 1. Nâng cao hiệu quả thông qua tái cấu trúc ứng dụng: Đôi khi, cấu trúc và thiết kế mã ban đầu của ứng dụng có thể cản trở tính linh hoạt của doanh nghiệp và gây ra sự thiếu hiệu quả trong Đám mây lai của bạn. Khi bạn đổi mới tại chỗ, bạn đầu tư vào công nghệ hiện có để tăng tính linh hoạt và hiệu quả. Một lần nữa, API đóng vai trò cơ bản.

Ví dụ, các nỗ lực hiện đại hóa trong quá khứ có thể bao gồm quét màn hình hoặc các phương tiện không hiệu quả và kém hiệu quả khác để các hệ thống bên ngoài tương tác với Máy tính lớn. Thay vào đó, hợp lý hóa các tích hợp để tận dụng các API định hướng kinh doanh có thể giảm đáng kể chi phí. Nó cũng làm giảm độ trễ, giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Đối với một số ứng dụng, phần lớn các cập nhật dành cho các quy tắc kinh doanh, chẳng hạn như lãi suất nào được liên kết với một loại tài khoản nhất định. Thường thì các quy tắc kinh doanh này đại diện cho một tỷ lệ rất nhỏ trong tổng số mã. Bằng cách tách chúng ra khỏi mã chính, bạn có thể thực hiện các thay đổi nhanh chóng đối với phần đó của ứng dụng mà không cần có kiến ​​thức sâu rộng về toàn bộ cơ sở mã.

Cân bằng giữa rủi ro và kết quả

Đổi mới tại chỗ là tất cả về việc tìm kiếm sự cân bằng cho phép bạn cải thiện ROI của các khoản đầu tư công nghệ của mình. Sử dụng lại những gì đã được chứng minh — phát triển các tài sản và quy trình hiện có để mở rộng giá trị của chúng — và xây dựng từ đầu khi cần. Những nỗ lực của bạn nên tập trung vào nhu cầu kinh doanh và khách hàng chính, với sự cân nhắc cẩn thận về chi phí, nỗ lực và rủi ro. Đó là chiến lược tốt hơn để đạt được kết quả kinh doanh phù hợp hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Bằng chứng cho thấy các nhà lãnh đạo ngành đồng ý với cách tiếp cận này. Đó là lý do tại sao 87% giám đốc điều hành coi Mainframe là một phần không thể thiếu trong chiến lược Đám mây lai của họ và một số gần như tương đương (86%) coi đó là một lợi thế cạnh tranh.

Sẵn sàng đổi mới tại chỗ? Broadcom có ​​thể là hướng dẫn của bạn.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply