Khi EU chấp nhận các cuộc gọi điện thoại di động trên máy bay, Mỹ có thể là người tiếp theo?

Khách du lịch châu Âu sẽ sớm có thể trò chuyện qua thiết bị di động hỗ trợ 5G của họ trên máy bay mà không sợ nghe thấy câu “Vui lòng đặt điện thoại của bạn ở Chế độ trên máy bay” từ một tiếp viên hàng không.

Một phán quyết của Ủy ban Châu Âu sẽ cho phép các hãng hàng không cung cấp dịch vụ gọi thoại 5G và kết nối Internet tốc độ cao vào năm 2023; quyết định này nhanh chóng được coi là một cơ hội kinh doanh cho các công ty châu Âu.

Thierry Breton, ủy viên phụ trách thị trường nội địa, cho biết trong một tuyên bố: “Bầu trời không còn là giới hạn khi nói đến các khả năng được cung cấp bởi khả năng kết nối siêu nhanh, dung lượng cao.

Phán quyết đặt ra câu hỏi về thời điểm các hãng hàng không Hoa Kỳ có thể cho phép kết nối 5G trên máy bay của họ để thực hiện các cuộc gọi thoại và giải trí trên các chuyến bay thương mại.

Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) không cấm sử dụng các thiết bị điện tử cá nhân (bao gồm cả điện thoại di động) trong các kế hoạch. Thay vào đó, Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) để lại quyết định cho từng hãng hàng không.

Trên thực tế, các quy tắc của FCC cho phép “bất kỳ thiết bị điện tử cầm tay nào khác mà người điều khiển máy bay đã xác định sẽ không gây nhiễu cho hệ thống định vị hoặc liên lạc của máy bay mà thiết bị đó sẽ được sử dụng.”

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply