Những gì mong đợi từ Apple vào năm 2023

Lướt qua những suy đoán thông thường vào cuối năm, tôi có một số suy nghĩ về những gì người dùng doanh nghiệp của Apple có thể dự đoán vào năm 2023, một năm mà Apple sẽ tập trung vào việc cấu hình lại các hoạt động và sản xuất để có khả năng phục hồi cao hơn.

Xây dựng chuỗi cung ứng chức năng

Mọi công ty điện tử tiêu dùng đều phải đối mặt với những thách thức về chuỗi cung ứng liên quan đến COVID. Công xưởng lớn của thế giới, Trung Quốc, đã phải chịu thiệt hại, trong khi làm sáng tỏ sự đồng thuận chính trị, cuộc chiến ở Ukraine và căng thẳng ở Đài Loan, tất cả đều đặt ra những mối đe dọa hiện hữu đối với những công ty có kết nối chuỗi cung ứng sâu rộng trong nước.

Apple là một trong số này, nhưng có vẻ như họ đang cố gắng cấu hình lại chuỗi cung ứng của mình để trở nên linh hoạt hơn, tìm nguồn cung ứng ẩn dụ cho chuỗi cung ứng từ nhiều giỏ. Công việc này rất tốn kém, vô cùng phức tạp và đòi hỏi các nhóm của Apple phải hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp để đưa vào hoạt động dây chuyền sản xuất mới.

Ấn Độ, cùng với Việt Nam, Thái Lan và các quốc gia khác, đã nổi lên như những địa điểm có thể sẽ chứng kiến ​​thêm hành động của Apple. Sẽ có những thách thức bất ngờ, nhưng công ty biết rằng họ phải có quyền này để bảo vệ doanh số phần cứng quý giá của mình. Đây sẽ tiếp tục là ưu tiên lớn nhất của nó vào năm 2023 – và có thể sẽ quan trọng đối với mọi doanh nghiệp.

Máy Mac mới, M2 và lần đầu tiên nhìn thấy M3

Nhà sản xuất chip Apple TSMC dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất chip Apple Silicon tại nhà máy của họ ở Arizona vào năm 2024. Đã có suy đoán rằng những bộ vi xử lý này có thể không phải là chip 3nm vào thời điểm đó, nhưng tôi có linh cảm rằng điều đó sẽ không xảy ra. Cuối cùng, TSMC và Apple muốn đảm bảo rằng trái tim của máy tính Apple có thể được sản xuất tại ít nhất hai địa điểm để giữ cho chuỗi cung ứng linh hoạt hơn. Đó chỉ là một thành phần trong một rừng các bộ phận theo nghĩa đen mà Apple cần bảo mật, nhưng nó là một mảnh ghép quan trọng.

Trong khi đó, có vẻ hợp lý khi cho rằng một số kế hoạch ban đầu của công ty sẽ bị trì hoãn một chút, vì Apple và nhà cung cấp của họ đã đưa ra loại cơ sở hạ tầng mà họ cần cho cuộc sống sau Trung Quốc; về mặt Mac, điều đó có thể chuyển thành các bản phát hành phần cứng hạn chế hơn trong vài tháng tới. Một phần bằng chứng chứng minh điều này có thể là tuyên bố Apple đã đình chỉ các kế hoạch cho Mac Pro được trang bị M2 Extreme, bề ngoài có vẻ là do chi phí.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply