Các nền tảng phát triển low-code sẽ tăng trưởng 25% vào năm 2023

Theo một nghiên cứu gần đây, khi đối mặt với khoảng cách về kỹ năng CNTT đang diễn ra, các công nghệ như nền tảng mã thấp và không mã có thể tự động hóa các quy trình và trao quyền cho người lao động hoàn thành nhiệm vụ đang có sự tăng trưởng đáng kể.

Trong mỗi bốn năm qua, doanh số bán hàng trên các nền tảng ứng dụng mã thấp và không mã (LCAP) đã tăng hơn 1 tỷ đô la mỗi năm, từ 3,47 tỷ đô la vào năm 2019 lên mức dự kiến ​​là 8 tỷ đô la trong năm nay.

Trong hai năm tới, thị trường LCAP được dự đoán là phân khúc phát triển nhanh nhất của thị trường công nghệ “siêu tự động hóa”, theo cách gọi của công ty nghiên cứu Gartner. LCAP dự kiến ​​sẽ tăng 25% lên khoảng 10 tỷ đô la vào năm 2023 và lên 12,3 tỷ đô la vào năm 2024, theo Gartner.

“Các tổ chức đang ngày càng chuyển sang các công nghệ phát triển mã thấp để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về [faster] Varsha Mehta, chuyên gia nghiên cứu thị trường cấp cao tại Gartner cho biết: phân phối ứng dụng và quy trình làm việc tự động hóa được tùy chỉnh cao.

Cùng với LCAP, các công nghệ siêu tự động hóa như tự động hóa quy trình kinh doanh, tự động hóa quy trình bằng robot và các nền tảng phát triển và tự động hóa công dân (CAPD), dự kiến ​​sẽ đạt gần 32 tỷ USD vào năm 2024; con số này tăng từ 18,5 tỷ đô la vào năm 2021.

công nghệ phát triển mã thấp doanh thu hàng triệu đô la Mỹ Gartner

Doanh thu công nghệ phát triển mã thấp (tính bằng triệu đô la Mỹ).

Jason Wong, phó chủ tịch phân tích nổi tiếng của Gartner cho biết: “Chi phí cao cho nhân tài công nghệ và lực lượng lao động lai hoặc không biên giới đang phát triển sẽ góp phần vào việc áp dụng công nghệ mã thấp”.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply