Cách Bolt sử dụng Slack để tiêu diệt email nội bộ

Tại công ty dịch vụ di động Bolt, có một câu nói: “Nếu bạn không sử dụng Slack, bạn sẽ không làm việc.”

Được thành lập vào năm 2013 tại Estonia, công ty—cung cấp dịch vụ đi chung xe, cho thuê xe tay ga và xe đạp, cũng như dịch vụ giao đồ ăn và hàng tạp hóa ở 45 quốc gia—hiện có hơn 3.000 nhân viên, tất cả đều giao tiếp độc quyền qua Slack.

Phát biểu tại sự kiện Slack’s Frontier ở London hồi đầu năm nay, Mathis Bogens, trưởng bộ phận truyền thông nội bộ của Bolt, giải thích rằng nền tảng nhắn tin đã ăn sâu vào văn hóa công ty của Bolt đến mức tổ chức về cơ bản đã loại bỏ các email nội bộ.

Trở lại năm 2017, Bolt có khoảng 250 nhân viên, tất cả đều giao tiếp qua Skype. Trước đó, Skype có trụ sở tại Estonia và có một nhóm các nhà phát triển cây nhà lá vườn làm việc để phát triển sản phẩm, khiến nó trở thành một lựa chọn hiển nhiên cho Bolt vào thời điểm đó. Tuy nhiên, khi công ty tìm cách mở rộng, rõ ràng là Skype không thể theo kịp nhu cầu tại nơi làm việc của Bolt và một nền tảng cộng tác thay thế đã được tìm kiếm.

Bogens giải thích rằng trong khi điều này đang xảy ra, Slack đã bắt đầu trở nên phổ biến trong bối cảnh khởi nghiệp ở Estonia, với những nhân viên mới gia nhập Bolt và thảo luận về giá trị của việc sử dụng nền tảng này trong các vai trò trước đây. Do tính phổ biến của nền tảng này, công ty đã không xem xét bất kỳ nền tảng nhắn tin nào khác trước khi triển khai Slack và kể từ khi quyết định rời khỏi Skype vào năm 2017, công ty đã chỉ sử dụng nó cho hoạt động liên lạc nội bộ của mình.

Khi một nhân viên mới gia nhập Bolt, một phần của quy trình giới thiệu liên quan đến việc nhận một khóa học cấp tốc về mọi thứ trong Slack. Bogens cho biết công ty cung cấp các buổi giới thiệu cả ngày, trong đó nhân viên được hướng dẫn cách sử dụng Slack và được giới thiệu về tất cả các kênh mà họ cần tham gia.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply