5 lý do hội nghị truyền hình đang suy giảm (một lần nữa)

Các nhà cung cấp hội nghị truyền hình và cộng tác như Zoom đã báo cáo hoạt động kinh doanh sụt giảm mạnh trong năm nay. Nó đã lặp đi lặp lại trong ngành trong nhiều thập kỷ, một sự bùng nổ theo sau một vụ phá sản. Đợt tăng đột biến đầu tiên xảy ra vào những năm 1990, khi Giám đốc điều hành Intel Andy Grove đầu tư rất nhiều vào công nghệ và sau đó chỉ ra rằng đó là một trong những sai lầm lớn nhất của ông. Đợt tăng đột biến thứ hai diễn ra một thập kỷ sau đó khi HP tung ra các phòng Halo, tiếp theo là sự sụt giảm.

Gần đây nhất, sự quan tâm đến video tăng lên (không cần thiết) trong đại dịch COVID-19. Khi nó suy yếu dần, thì việc vội vàng quay video cũng vậy.

Có khả năng lần này thị trường sẽ không hồi phục mạnh như những lần trước. Nhưng cho đến khi ngành công nghiệp đẩy mạnh giải quyết các vấn đề mà nó đã biết trong nhiều thập kỷ, các bản sửa lỗi có thể làm cho công nghệ trở nên bền vững, hội nghị truyền hình sẽ không bao giờ phát huy hết tiềm năng của nó.

Vấn đề? Để thành công, các nhà cung cấp hội nghị truyền hình cần tôi một số yêu cầu. Chưa hết, họ coi danh sách là thứ họ có thể chọn và chọn mà không nhận ra rằng họ cần phải làm tất cả của họ.

Lợi ích chính của video

Lợi ích chính của việc sử dụng các công cụ này không phải là sự hợp tác; chúng tôi đã cộng tác thành công qua thư, điện thoại và gặp mặt trực tiếp từ rất lâu trước khi hội nghị truyền hình xuất hiện. Bạn có thể dễ dàng bỏ qua hầu hết các phiên video và chỉ cần gửi một bản cứng của bài thuyết trình, yêu cầu mọi người xem qua khi nói chuyện điện thoại và bạn sẽ nhận được kết quả gần như giống hệt nhau. Hầu hết các cuộc họp không mang tính cộng tác đặc biệt, chúng giống như các phiên giao tiếp với các câu hỏi. Các cuộc họp nhân viên, cuộc họp công ty, quảng cáo chiêu hàng của nhà cung cấp, cập nhật nhân sự và thậm chí các cuộc họp về thay đổi tổ chức và hiệu suất tài chính không yêu cầu video thời gian thực.

Trên thực tế, một trong những lợi ích của việc gọi điện thoại là bạn không phải lo lắng về ngoại hình của mình. Đây là một trong hai lý do khiến giao tiếp video trên máy tính để bàn thất bại trong những năm 1980. (Cái khác: nhân viên sợ sếp của họ đang bí mật theo dõi họ.)

Bản quyền © 2023 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply