Các biện pháp bảo vệ trách nhiệm pháp lý theo mục 230 khi xét xử trong vụ kiện của Tòa án tối cao Google

Tòa án Tối cao Hoa Kỳ hôm nay đã nghe các tranh luận bằng miệng từ các luật sư đại diện cho Google, Bộ Tư pháp và gia đình của một phụ nữ 23 tuổi bị những kẻ khủng bố giết hại ở Paris vào năm 2015. Vụ kiện Gonzalez kiện Google, đại diện cho một bước ngoặt pháp lý quan trọng trong cách hệ thống pháp luật của Hoa Kỳ buộc các nền tảng công nghệ lớn như Google phải chịu trách nhiệm về nội dung mà họ lưu trữ.

Gia đình của Nohemi Gonzalez lập luận rằng Google đã hoạt động như một nền tảng tuyển dụng cho nhóm Nhà nước Hồi giáo, mà Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ mô tả là một tổ chức khủng bố. Bằng cách đề xuất các video liên quan đến Nhà nước Hồi giáo trên YouTube, Google đã vi phạm luật của Hoa Kỳ chống lại việc cung cấp viện trợ cho các nhóm khủng bố, gia đình lập luận.

Tuy nhiên, Google đã lập luận rằng về mặt pháp lý, họ miễn nhiễm với những vụ kiện như vậy nhờ Mục 230 của Đạo luật về khuôn phép trong giao tiếp, điều này ngăn cản các công ty hoạt động trên internet phải chịu trách nhiệm pháp lý đối với nội dung do người dùng tạo.

Phiên điều trần là một phiên điều trần gây tranh cãi, với các thẩm phán được tập hợp đặt câu hỏi cho các luật sư của mỗi bên. Luật sư của Google, Lisa Blatt, đã lập luận gay gắt rằng các đề xuất nội dung được tạo bằng thuật toán được đề cập trong Mục 230 và quyền miễn trừ pháp lý do luật đó cung cấp là một khối xây dựng cơ bản của Internet hiện đại. Blatt cho biết nếu không có Mục 230, mọi nền tảng hướng nội dung trên internet, từ Yelp đến Zillow đến Amazon, sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý đối với từng phần nội dung mà họ lưu trữ.

Google cho biết việc loại bỏ các biện pháp bảo vệ trách nhiệm pháp lý đe dọa internet

“Các trang web phải chịu trách nhiệm pháp lý vì ngầm đề xuất bối cảnh của bên thứ ba bất chấp văn bản [of Section 230] và đe dọa internet ngày nay,” cô nói.

Lực lượng bảo vệ của Google đã được lặp lại và hỗ trợ bởi nhiều bản tóm tắt được đệ trình lên Tòa án Tối cao bởi các công ty công nghệ lớn bao gồm Microsoft, Twitter và công ty mẹ của Facebook là Meta.

Bản quyền © 2023 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply