Cách tăng tốc Windows 11

Windows 11 thực hiện rất nhiều điều để tăng tốc hiệu suất của PC. Cùng một PC nhìn chung sẽ chạy nhanh hơn trên Windows 11 so với Windows 10. Nhưng cho dù Windows 11 của bạn có linh hoạt đến mức nào thì nó vẫn có thể chạy nhanh hơn. Và hãy nhớ rằng PC có xu hướng chạy chậm dần theo thời gian và bạn muốn đảm bảo điều đó không xảy ra với PC của mình.

Thật đơn giản để làm cho PC Windows của bạn chạy nhanh hơn. Chỉ cần làm theo những lời khuyên này.

Lưu ý: Câu chuyện này bao gồm Windows 11 phiên bản 22H2. Nếu bạn có bản phát hành Windows 11 cũ hơn, một số điều có thể hơi khác một chút. Nếu bạn có Windows 10, hãy xem Mẹo tăng tốc Windows 10.

1. Vô hiệu hóa các chương trình chạy khi khởi động

PC Windows 11 của bạn có thể bị chậm nếu các chương trình bạn hiếm khi hoặc không bao giờ sử dụng đang chạy trong nền. PC của bạn sẽ chạy nhanh hơn nếu bạn ngăn chúng chạy.

Để thực hiện, trước tiên hãy khởi chạy Trình quản lý tác vụ theo một trong các cách sau: Nhấn Ctrl-Shift-Escnhấp chuột phải vào góc dưới bên phải màn hình của bạn và chọn Quản lý công việchoặc gõ quản lý công việc vào hộp tìm kiếm Windows 11 và nhấn Đi vào. Có rất nhiều thứ bạn có thể sử dụng Trình quản lý tác vụ, nhưng ở đây chúng tôi chỉ tập trung vào việc loại bỏ các chương trình không cần thiết chạy khi khởi động.

Nhấn vào ứng dụng khởi động biểu tượng ở phía bên trái của màn hình. (Đó là biểu tượng thứ tư từ trên xuống.) Nó hiển thị danh sách các chương trình và dịch vụ khởi chạy khi bạn khởi động Windows. Danh sách này bao gồm tên của từng chương trình cũng như nhà xuất bản của chương trình đó, liệu chương trình có được bật để chạy khi khởi động hay không và “Tác động khởi động” của chương trình, đó là mức độ làm chậm Windows 11 khi hệ thống khởi động. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng màn hình không hiển thị mức độ ảnh hưởng của mỗi chương trình đến hiệu suất của bạn sau khi khởi động, trong các hoạt động bình thường của PC.

Leave a Reply