Khi Microsoft nắm lấy AI, nó nói về metaverse

Ghi nhớ metaverse?

Trước sự bùng nổ cường điệu gần đây về trí tuệ nhân tạo (AI), siêu vũ trụ đã được xức dầu là Điều lớn lao tiếp theo, sẵn sàng biến đổi thế giới, công nghệ và hoạt động theo những cách chưa từng có trước đây. Tất cả chúng ta sẽ sớm sống và làm việc cùng nhau trong một thế giới ảo thú vị, sống động và hiệu quả hơn nhiều so với thực tế buồn tẻ mà chúng ta đang mắc kẹt.

Không chỉ Mark Zuckerberg dẫn đầu cuộc tấn công metaverse bằng cách đổi tên Facebook thành Meta. Microsoft cũng thổi phồng nó, đáng chú ý là khi Giám đốc điều hành Satya Nadella nói, “Tôi không thể phóng đại mức độ đột phá của điều này,” trong bài phát biểu quan trọng của mình tại Microsoft Ignite hai năm trước.

Đó là thời điểm xa xưa, vào những ngày đầu năm 2021 chưa được khai sáng. Giờ đây, các công ty công nghệ đã khôn ngoan hơn nhiều, họ nói với chúng tôi. AI là trung tâm của sự chuyển đổi sắp tới. Metaverse là tin tức của ngày hôm qua.

Microsoft chính thức phủ nhận điều đó, nhưng công ty thực tế đã ngừng hoạt động trên metaverse. Tốc độ mà nó xảy ra thật đáng kinh ngạc — và đó là một câu chuyện cảnh báo cho các doanh nghiệp muốn đầu tư vào các công nghệ hiện có trong danh sách cường điệu của họ.

Khi metaverse là tương lai

Nadella, trong bài phát biểu quan trọng năm 2021 đó, đã đưa ra những lời hứa lớn: “Khi chúng ta nói về metaverse, chúng ta đang mô tả cả một nền tảng mới và một loại ứng dụng mới, tương tự như cách chúng ta nói về web và các trang web vào đầu những năm 90…. Theo một nghĩa nào đó, siêu dữ liệu cho phép chúng ta nhúng điện toán vào thế giới thực và nhúng thế giới thực vào điện toán, mang lại sự hiện diện thực sự cho bất kỳ không gian kỹ thuật số nào. Trong nhiều năm, chúng tôi đã nói về việc tạo ra thế giới đại diện kỹ thuật số này, nhưng bây giờ, chúng tôi thực sự có cơ hội đi vào thế giới đó và tham gia vào nó.”

Bản quyền © 2023 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply