Microsoft tăng gấp ba lần giá API Bing Search để thu hồi vốn đầu tư

Microsoft đã sẵn sàng định giá cao hơn gấp ba lần cho API Tìm kiếm Bing của mình trên tất cả các thị trường trong nỗ lực có thể coi là thu lại khoản đầu tư của mình vào công cụ tìm kiếm.

Giá mới sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 5 năm 2023, cho tất cả API Microsoft Bing bao gồm Tìm kiếm hình ảnh, Tìm kiếm video, Tìm kiếm tin tức, Tìm kiếm trực quan, Tìm kiếm thực thể, Tìm kiếm trên web, Tự động đề xuất và Kiểm tra chính tả, công ty cho biết trong một bài đăng trên blog.

Người phát ngôn của Microsoft cho biết: “Mô hình định giá mới phản ánh chính xác hơn các khoản đầu tư công nghệ mà Bing tiếp tục thực hiện để cải thiện Tìm kiếm, bao gồm các trải nghiệm mới hơn như Tìm kiếm trực quan Bing và Tìm kiếm thực thể Bing”.

Tháng trước, Microsoft đã công bố khoản đầu tư 10 tỷ USD vào OpenAI sau khi có báo cáo cho rằng công ty đang có kế hoạch tích hợp ChatGPT với công cụ tìm kiếm của mình.

Microsoft đã đặt cược vào sự phổ biến ngày càng tăng của ChatGPT, vì nó giới thiệu một cách mới để tìm kiếm trên internet và trả lời các truy vấn bằng ngôn ngữ đàm thoại — khác với những gì Google hiện cung cấp theo cách liên kết.

Google chiếm hơn 91% thị phần trong danh mục tìm kiếm trên internet trên toàn cầu, so với con số khủng khiếp 2,95% của Bing tính đến tháng 11 năm 2022, theo similarweb.com.

Bản quyền © 2023 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply