MWC: iPhone Emergency SOS kích hoạt cuộc đua vũ trụ mới

Đại hội Thế giới Di động (MWC) sẽ sớm khai mạc và những gì Apple đang làm thường phủ bóng đen tại sự kiện lớn nhất của ngành công nghiệp di động thế giới. Với ý nghĩ đó, chúng ta hãy lưu ý đến rất nhiều công cụ truyền thông vệ tinh được giới thiệu trong phần mở đầu của chương trình năm nay.

Vệ tinh đã biến mất, cách xa tới…

Apple đã giới thiệu thế hệ liên lạc vệ tinh đầu tiên qua điện thoại thông minh vào tháng 9 năm 2022, thông qua một thỏa thuận lớn kéo dài nhiều năm với GlobalStar. Lịch sử cho thấy dịch vụ của Apple – SOS khẩn cấp qua vệ tinh – đã tiếp cận thị trường đầu tiên. Nó hiện có sẵn ở nhiều quốc gia với iPhone 14.

Khi MWC đến gần, chúng tôi đã thấy các thông báo phác thảo các sản phẩm và giải pháp mới sử dụng công nghệ này. Đây là một lựa chọn ngắn, chọn anh đào:

Điều thú vị là tất cả các thiết bị này dường như đều hỗ trợ kết nối khẩn cấp, chia sẻ vị trí và các tính năng hữu ích khác. Và mặc dù một số đã cung cấp trải nghiệm nhắn tin “bình thường” hơn so với những gì bạn hiện có với triển khai của Apple, nhưng hướng di chuyển có vẻ giống nhau. Các nhà phân tích mong đợi gần như tất cả các nhà khai thác vệ tinh lớn sẽ sử dụng vệ tinh Quỹ đạo Trái đất thấp (LEO) của họ cho các ứng dụng thương mại như vậy.

Nhắn tin cho phần còn lại của chúng tôi

JC Hsu, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc bộ phận kinh doanh truyền thông không dây của MediaTek cho biết: “Liên lạc vệ tinh hai chiều trên điện thoại thông minh và các thiết bị khác sẽ mở ra một kỷ nguyên kết nối mới và mở ra những khả năng mới trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chúng tôi biết Apple và GlobalStar đang đầu tư rất nhiều vào cơ sở hạ tầng vệ tinh và phần lớn khoản đầu tư đó vẫn chưa chạm tới bầu trời. Động thái này cho thấy đề xuất sử dụng vệ tinh hiện tại của Apple sẽ được mở rộng trong tương lai.

Bản quyền © 2023 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply