Người tìm việc đang sử dụng ChatGPT để viết sơ yếu lý lịch — và kiếm việc làm

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) sáng tạo đang ngày càng được sử dụng để tạo sơ yếu lý lịch và thư xin việc, và theo một cuộc khảo sát mới của Resume Builder, việc sử dụng chatbot sẽ cải thiện cơ hội nhận được công việc của bạn.

Trang web việc làm trực tuyến cho biết gần một nửa trong số 2.153 người tìm việc được khảo sát vào đầu tháng này đã sử dụng ChatGPT để giúp viết sơ yếu lý lịch, thư xin việc hoặc cả hai và phần lớn cho biết ChatGPT đã giúp họ có được công việc mong muốn.

Gần ba phần tư (72%) những người đã sử dụng ChatGPT để viết thư xin việc và chỉ hơn một nửa (51%) sử dụng ChatGPT để viết sơ yếu lý lịch.

Chatbot xuất hiện tốt hơn trong việc thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng tiềm năng, vì 7/10 (69%) người sử dụng ChatGPT đã báo cáo tỷ lệ phản hồi cao hơn từ các công ty.

sơ yếu lý lịch xây dựng đồ họa 3 Trình tạo sơ yếu lý lịch

Ngoài ra, 78% số người được hỏi cho biết họ đã được phỏng vấn khi sử dụng tài liệu xin việc do ChatGPT viết và 59% được tuyển dụng sau khi nộp đơn xin việc bằng tài liệu do công nghệ chatbot viết từ OpenAI có trụ sở tại San Francisco.

Stacie Haller, cố vấn nghề nghiệp trưởng của Resume Builder, cho biết: “Những người tìm việc sử dụng ChatGPT cho thư xin việc và/hoặc sơ yếu lý lịch của họ thực sự không khác gì những người tìm đến dịch vụ viết sơ yếu lý lịch hoặc sử dụng các mẫu và công cụ trực tuyến có sẵn. “Người quản lý tuyển dụng biết điều này khi xem xét các tài liệu này và có thể biết liệu chúng có được viết bởi ChatGPT hay không.”

Bản quyền © 2023 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply