Qualcomm lại gợi ý về kế hoạch iPhone tương lai của Apple

Công việc của Apple trên chipset modem 5G có thể tiến triển tốt hơn một chút so với chúng ta mong đợi, theo gợi ý được CEO kiêm Chủ tịch Qualcomm Cristiano Amon đưa ra trong tuần này tại Đại hội Thế giới Di động.

Apple sẽ ‘làm của riêng’

Nói chuyện với Tạp chí Phố Wall phóng viên Joanna Stern, Amon giải thích rằng Qualcomm hy vọng Apple sẽ “làm modem của riêng họ” vào năm 2024, đồng thời nói thêm, “nhưng nếu họ cần của chúng tôi, họ biết tìm chúng tôi ở đâu.”

Đây không phải là lần đầu tiên một lãnh đạo Qualcomm nói về kế hoạch của Apple. Vào năm 2020, công ty cho biết iPhone 12 sẽ xuất xưởng muộn hơn dự kiến ​​vì những thách thức về chuỗi cung ứng.

Nhận xét mới nhất của công ty ngụ ý rằng dòng sản phẩm iPhone 15 năm 2023 có thể là dòng cuối cùng mang chip Qualcomm 5G – mặc dù Apple khó có thể chuyển hoàn toàn sang đài 5G của riêng mình cho đến khi chắc chắn rằng chúng đủ tốt.

Với ý nghĩ đó, thật hợp lý khi dự đoán Apple có thể đưa chip 5G của mình vào các dòng sản phẩm khác trước, có khả năng bắt đầu với việc làm mới iPad vào năm 2024. Công ty cũng được cho là đang xây dựng chip Wi-Fi và Bluetooth của riêng mình, điều này sẽ khiến nhà cung cấp hiện tại là Broadcom gặp khó khăn.

Chiến lược trong thiết kế

Đã có một số phản hồi khi nói đến nỗ lực của Apple trong việc phát triển modem trong nhà; Qualcomm đã có lúc dự kiến ​​chỉ cung cấp modem của mình cho 20% số iPhone được sản xuất vào năm 2023, nhưng điều đó đã thay đổi. Bây giờ dự kiến ​​​​sẽ cung cấp tất cả chúng. Apple vào thời điểm đó đã được báo cáo là không thể tự sản xuất modemnhưng những tuyên bố của Amon cho thấy rằng thất bại đã bị phóng đại quá mức.

Bản quyền © 2023 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply