Twitter lén lút sa thải 10% số công nhân còn lại, bao gồm cả nhân viên công nghệ

Khoảng 10% lực lượng lao động còn lại của gã khổng lồ truyền thông xã hội Twitter, bao gồm cả nhân viên chịu trách nhiệm duy trì hoạt động của nền tảng, đã phát hiện ra rằng họ đã bị sa thải vào cuối tuần qua, theo một báo cáo được New York Times công bố vào Chủ nhật.

Theo báo cáo, khoảng 200 nhà khoa học dữ liệu, quản lý sản phẩm và kỹ sư làm việc về các vấn đề như độ tin cậy của trang web nằm trong số những người bị sa thải, vài ngày sau khi công ty ngừng hoạt động một số cơ sở hạ tầng liên lạc nội bộ. Những đợt cắt giảm này là đợt cắt giảm mới nhất trong số một số đợt cắt giảm đã ảnh hưởng đến Twitter kể từ khi Elon Musk tiếp quản vào cuối năm 2022. Ít hơn 2.000 nhân viên vẫn làm việc tại Twitter, trong số khoảng 7.500 người có mặt trước thỏa thuận chuyển giao quyền sở hữu của công ty.

Báo cáo của Times cho biết công ty đã đóng phiên bản Slack vào đầu tuần trước, điều này khiến nhân viên khó giao tiếp với nhau hơn và một số nhân viên chỉ phát hiện ra rằng họ đã bị sa thải khi họ đăng xuất khỏi hệ thống của Twitter, bao gồm cả tài khoản email và máy tính xách tay. Ngoài ra, một nền tảng trò chuyện của Google do công ty quản lý dành cho nhân viên của mình đã bị đóng cửa vào cuối tuần.

Esther Crawford, người đứng đầu Twitter Blue – dịch vụ xác minh của công ty đã bắt đầu nỗ lực tính phí người dùng hàng tháng cho “dấu kiểm màu xanh” đáng thèm muốn trên hồ sơ của họ – nằm trong số những người bị sa thải trong đợt sa thải mới nhất, theo các báo cáo phổ biến. Crawford là người sáng lập ứng dụng chia sẻ màn hình xã hội có tên Squad, được Twitter mua lại vào năm 2020 với mức phí không được tiết lộ.

Ngay sau khi Musk tiếp quản, ông đã tiến hành sa thải quy mô lớn, trong một số trường hợp, ảnh hưởng đến toàn bộ các phòng ban. Một số đợt sa thải tiếp theo đã xảy ra kể từ đó và nhiều nhân viên khác đã rời công ty sau khi người thừa kế mỏ ngọc lục bảo của tỷ phú đưa ra tối hậu thư cho những nhân viên còn lại, nói rằng họ cần phải làm việc theo cách “cực kỳ chăm chỉ” để tiếp tục.

Yêu cầu bình luận được gửi tới Twitter không nhận được phản hồi kể từ khi xuất bản bài viết này.

Bản quyền © 2023 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply