Việc sử dụng Apple trong doanh nghiệp tăng tốc, nhưng quản lý thiết bị vẫn là một vấn đề

Mặc dù 65% nhà cung cấp dịch vụ được quản lý (MSP) mong muốn khách hàng doanh nghiệp của họ tăng cường sử dụng máy Mac trong 12 tháng tới, nhưng nhiều công ty có thể không quản lý tốt thiết bị của họ, theo dữ liệu khảo sát mới từ Addigy.

Apple là nhà cung cấp duy nhất chứng kiến ​​sự tăng trưởng thị phần ở cả PC và thiết bị di động trong năm qua, điều này đã dẫn đến việc tăng thị phần Mac ngay cả khi thị trường PC nói chung suy giảm.

Thêm bằng chứng về sự phát triển của Apple trong mảng CNTT doanh nghiệp

Thoát khỏi tình trạng trì trệ hiện tại, lợi thế của Apple là các nhân viên thế hệ tiếp theo đã thích công ty hơn, chắc chắn là ở Mỹ. Những người sinh sau năm 1996 hiện chiếm khoảng 34% chủ sở hữu iPhone ở Mỹ, điều này khiến họ có nhiều khả năng sử dụng máy Mac hơn.

Điều đó được phản ánh trong thế giới MSP, Addigy giải thích. Nó tuyên bố số lượng thiết bị Apple được sử dụng trên các thiết bị được quản lý cũng đã tăng đáng kể trong năm ngoái; 76,1% MSP báo cáo sự gia tăng số lượng thiết bị Apple trong nhóm của họ.

Điều thú vị là mức độ sử dụng ngày càng tăng này đến từ cấp cao nhất, với các giám đốc điều hành C-suite hiện là nhóm người dùng Apple tại nơi làm việc lớn thứ hai trong số những người trả lời khảo sát Addigy.

Xu hướng đe dọa an ninh doanh nghiệp

Tất nhiên, đó là một nhân khẩu học quan trọng vì dữ liệu được lưu giữ trên các thiết bị được sử dụng bởi các nhà lãnh đạo công ty là có giá trị. “Các thiết bị được sử dụng bởi các giám đốc điều hành công ty có nhiều khả năng chứa thông tin bí mật và có giá trị,” Addigy nói. “Điều này khiến chúng dễ bị tấn công hơn.”

Bản quyền © 2023 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply