Biamp’s Parlé, và nhu cầu thiết kế một phòng họp từ xa tốt hơn

Biamp gần đây đã gửi cho tôi thanh hội nghị Parlé tương đối mới của công ty; nó được cho là thứ tốt nhất mà tôi đã thử nghiệm (và vì nó cũng là một trong những thứ đắt nhất ở mức 2.500 đô la, nên nó phải như vậy). Nhưng trong thế giới công việc hỗn hợp, hậu đại dịch mà chúng ta đang sống, đó có thể là một giải pháp phần cứng trả lời sai câu hỏi.

Thế giới đã thay đổi và các giải pháp phòng hội nghị cần phải thay đổi theo. Thanh hội nghị rất phù hợp cho những người đang thuyết trình từ xa, nhưng chúng ít hữu ích hơn khi hầu hết mọi người trong cuộc họp đều ở xa. Chúng ta cần xem xét một cách tiếp cận khác để thu hút nhu cầu của nhân viên làm việc từ xa, đặc biệt là những nhân viên Thế hệ Z có quan điểm hoàn toàn khác về cách thức thực hiện công việc đặc biệt gặp rủi ro khi họ làm việc từ xa.

Đầu tiên, hãy nhìn vào Biamp Parlé

Rõ ràng, Biamp Parlé là một quán bar hội nghị ấn tượng. Loa và micrô của nó được cho là dẫn đầu thị trường về chất lượng và độ chính xác của âm thanh; camera độ phân giải 4K của nó tự động theo dõi và tự động tạo khung và có thể phân định giữa những người đang ở trong phòng hoặc đang đi bộ bên ngoài; nó không cần thiết lập chuyên nghiệp vì nó chủ yếu là plug-and-play (mặc dù việc gắn tường liên quan nhiều hơn; nó có thể được cải tiến cho các phòng lớn hơn với micrô từ xa (một tính năng tôi chưa thử nghiệm); và, từ một quan điểm thiết kế, nó có vẻ tốt trong một căn phòng.

Nếu ưu tiên chất lượng âm thanh, dễ cài đặt và sử dụng, thì đó là một lựa chọn chắc chắn.

Vấn đề với thanh hội nghị

Nói chung, tôi không nghĩ rằng hội nghị thanh là một ý tưởng tốt. Chúng là một khái niệm thiết kế hoạt động tốt nhất khi hầu hết mọi người ở trong văn phòng hoặc lớp học và chỉ thỉnh thoảng được sử dụng cho nhân viên ở xa.

Ngày nay, nhiều người nếu không muốn nói là hầu hết mọi người trong cuộc họp tham gia từ xa và không thuyết trình. Vì vậy, việc đặt họ hầu như ở đầu bàn (nơi thường có người thuyết trình) là điều khó xử vì những người trong phòng sẽ bị phân chia giữa người đang nói và điều họ đang nói.

Bản quyền © 2023 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply