Bosch mua lại TSI Semiconductor, đầu tư 1,5 tỷ USD sau khi mua lại

Công ty công nghệ và kỹ thuật Bosch của Đức đã công bố ý định mua lại nhà sản xuất chip TSI Semiconductors có trụ sở tại Hoa Kỳ và đầu tư 1,5 tỷ USD trong vài năm tới để khai thác nhu cầu ngày càng tăng về chip trên toàn cầu, đặc biệt là trong lĩnh vực ô tô và điện tử.

“Với việc mua lại TSI Semiconductors, chúng tôi đang thiết lập năng lực sản xuất chip silicon carbide (SiC) tại một thị trường bán hàng quan trọng đồng thời tăng cường sản xuất chất bán dẫn của chúng tôi trên toàn cầu,” Stefan Hartung, Chủ tịch hội đồng quản trị của Bosch, cho biết trong một tuyên bố. .

Cả hai công ty đều không tiết lộ chi phí mua lại hoặc các điều khoản.

Chất bán dẫn cacbua silic có thể hoạt động ở nhiệt độ, điện áp và tần số cao hơn so với các chất bán dẫn khác, giúp chúng sử dụng hiệu quả hơn trên các thiết bị chạy bằng năng lượng mặt trời, xe điện, ứng dụng hàng không vũ trụ và các ứng dụng khác như 5G.

TSI Semiconductors, có nhà máy bán dẫn đặt tại Roseville, California và sử dụng khoảng 250 người, chủ yếu phát triển và sản xuất khối lượng lớn chip trên các tấm silicon 200 mm cho các ứng dụng trong ngành công nghiệp di động, viễn thông, năng lượng và khoa học đời sống, các công ty cho biết trong một tuyên bố chung.

Sau khi mua lại, Bosch dự định đầu tư hơn 1,5 tỷ đô la vào địa điểm Roseville để sẵn sàng sản xuất chip SiC, các công ty cho biết thêm rằng nhà máy sẽ bắt đầu sản xuất chip SiC đầu tiên vào năm 2026, dựa trên các tấm wafer 200 mm sau khi mua lại. một giai đoạn trang bị lại.

Bản quyền © 2023 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply