Các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh chặn việc mua lại Activision Blizzard của Microsoft

Cơ quan quản lý thị trường cạnh tranh (CMA) của Vương quốc Anh đã chặn Microsoft mua studio trò chơi Activision Blizzard vì lo ngại thỏa thuận này có thể “làm thay đổi tương lai của thị trường trò chơi đám mây đang phát triển nhanh, dẫn đến giảm đổi mới và ít lựa chọn hơn cho các game thủ Vương quốc Anh trong những năm qua. đến.”

Microsoft lần đầu tiên công bố ý định mua Activision vào tháng 1 năm 2022 với giá 68,7 tỷ USD, dẫn đến việc CMA, Ủy ban Châu Âu và Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) ở Hoa Kỳ đều khởi động các cuộc điều tra chống độc quyền với lý do lo ngại về việc hạn chế cạnh tranh trong thị trường trò chơi này.

CMA bắt đầu mời quan điểm về thỏa thuận vào tháng 7 năm 2022 trước khi tiến hành một cuộc điều tra chuyên sâu vào tháng 9. Hai tháng trước, cơ quan quản lý tạm thời nhận thấy rằng việc sáp nhập có thể kìm hãm sự cạnh tranh.

Trong một tuyên bố nêu rõ lý do ngăn cản thỏa thuận, CMA cho biết mặc dù Microsoft đã đệ trình một đề xuất để giải quyết một số lo ngại của mình, nhưng đề xuất đó cuối cùng chứa một số thiếu sót đáng kể. Những điều này bao gồm việc không mở cửa đầy đủ cho các nhà cung cấp có thể muốn cung cấp các phiên bản trò chơi trên hệ điều hành PC không phải Windows và không xem xét các mô hình kinh doanh dịch vụ trò chơi trên đám mây khác nhau.

Đẩy lùi phán quyết, Microsoft cho biết họ vẫn hoàn toàn cam kết mua lại với Activision Blizzard. “[Microsoft] sẽ kháng cáo quyết định ngày hôm nay của CMA,” Brad Smith, phó chủ tịch kiêm chủ tịch của Microsoft, cho biết trong một tuyên bố. bài đăng trên Twitter bên cạnh một tuyên bố dài hơn cho biết quyết định “phản ánh sự hiểu biết sai lầm về thị trường.”

Giờ đây, Microsoft sẽ buộc phải cố gắng đàm phán gia hạn thỏa thuận sáp nhập của mình, ban đầu họ hy vọng sẽ hoàn tất thỏa thuận vào tháng Bảy. Nếu kháng cáo chống lại CMA không thành công hoặc thỏa thuận bị chặn bởi các cơ quan quản lý khác hiện đang xem xét thỏa thuận, Microsoft sẽ phải đối mặt với hóa đơn chấm dứt hợp đồng lên tới 3 tỷ đô la, do một điều khoản trong thỏa thuận yêu cầu thanh toán nếu việc chấm dứt được gây ra bởi một “lệnh phát sinh từ Luật chống độc quyền.”

Bản quyền © 2023 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply