Các trường tìm cách cấm ChatGPT, học sinh vẫn sử dụng nó

Các khu học chánh trên khắp Hoa Kỳ và nước ngoài đã cấm sử dụng chatbot trên mạng và thiết bị của họ vì lo ngại học sinh sẽ sử dụng công nghệ AI chung chung để nộp bài không trung thực và có khả năng đạo văn.

Các trường đại học và các giáo sư của họ cũng đang loay hoay tìm cách đối phó với trí tuệ nhân tạo như ChatGPT mà sinh viên có thể sử dụng để viết bài hoặc tạo câu trả lời cho bài kiểm tra.

Tony Sheehan, phó chủ tịch và nhà phân tích giáo dục đại học tại Gartner cho biết: “Họ vẫn còn bị sốc ở một mức độ nào đó. “Việc người tiêu dùng nhanh chóng chấp nhận sản phẩm này đã khiến mọi người ngạc nhiên, và tất nhiên [that includes] lĩnh vực giáo dục bởi vì nó liên quan đến việc tạo ra nội dung sáng tạo — cho dù đó là một bài luận, đoạn mã hay hình ảnh, bất cứ thứ gì.”

Ngay sau khi ChatGPT được ra mắt vào tháng 11, khu học chánh lớn nhất quốc gia, Trường Công lập Thành phố New York, đã chuyển sang cấm học sinh sử dụng. Khu học chánh lớn thứ hai ở Hoa Kỳ, Los Angeles Unified, ngay sau đó đã làm theo và chặn quyền truy cập từ các mạng trường học vào trang web của OpenAI, công ty đã tạo ra ChatGPT. Các học khu khác cũng làm như vậy, bao gồm Baltimore, MD, Oakland Unified ở California, và Các Trường Công Lập Seattle.

Jenna Lyle, phát ngôn viên của Thành phố New York, cho biết: “Mặc dù công cụ này có thể đưa ra câu trả lời nhanh chóng và dễ dàng cho các câu hỏi, nhưng nó không xây dựng các kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề, vốn rất cần thiết cho sự thành công trong học tập và cuộc sống”. Bộ Giáo dục, trong một tuyên bố với Các bài viết washington.

Một số trường đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh, bao gồm Đại học Hoàng gia Luân Đôn và Đại học Cambridge, đã cảnh báo sinh viên rằng việc sử dụng ChatGPT cho công việc và đánh giá có thể dẫn đến đạo văn “và là một hình thức gian lận”.

Bản quyền © 2023 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply