Đây là cách Microsoft lên kế hoạch kiếm hàng tỷ USD từ AI

Microsoft đã trở thành công ty dẫn đầu không thể tranh cãi về AI nhờ khoản đầu tư vào ChatGPT và tích hợp chatbot vào Bing. Công ty đã đầu tư 11 tỷ USD vào OpenAI, nhà phát triển ChatGPT, và đó là khoản chi tiêu nội bộ để phát triển AI, một con số đáng kể.

Tuy nhiên, cho đến nay, Microsoft có rất ít doanh thu để thể hiện điều đó. Nếu bạn tin vào báo chí, thì chatbot của công ty cho đến nay chủ yếu được sử dụng cho các thủ thuật tương đương trong phòng công nghệ, các pha nguy hiểm như tạo bản cover “Cuff It” của Beyoncé như thể nó được hát bởi Rihanna, viết một Kịch bản Seinfeld trong đó Jerry và George âm mưu giết Jeffrey Epstein trong tùvà vượt qua kỳ thi vào trường luật.

Tất nhiên, không có tiền trong đó và Microsoft biết điều đó. Nhưng thật vui khi chatbot thực hiện những pha nguy hiểm kiểu này vì chúng mang lại nhiều sự chú ý. Và cuối cùng, Microsoft có kế hoạch biến sự chú ý đó thành tiền mặt.

Nó thậm chí có thể xảy ra không, hay doanh thu hàng tỷ đô la hy vọng chỉ là một giấc mơ viển vông?

Lần đầu tiên, tôi tin rằng sự cường điệu có thể hợp lý; AI có khả năng mang lại lợi nhuận cho Microsoft — ít nhất là về lâu dài. Cuối cùng, sẽ có rất nhiều cách để kiếm tiền, nhưng tại thời điểm hiện tại, ba cách lớn nhất là: đánh cắp doanh thu tìm kiếm từ Google thông qua Bing do AI hỗ trợ; cung cấp cơ sở hạ tầng và công cụ để các doanh nghiệp xây dựng chatbot và AI của riêng họ; và kết hợp các công cụ năng suất được nâng cao bằng trí tuệ nhân tạo trong toàn bộ dòng sản phẩm của mình.

Đây là cách Microsoft sẽ làm điều đó.

Bản quyền © 2023 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply