Dropbox sa thải 16% nhân viên để tái tập trung vào AI do tăng trưởng doanh số chậm lại

Đối mặt với tốc độ tăng trưởng doanh thu chậm lại, công ty lưu trữ đám mây Dropbox đã thông báo hôm nay rằng họ sẽ sa thải 500 nhân viên, tương đương 16% lực lượng lao động, chủ yếu để có thể thuê nhân viên có chuyên môn về AI.

Mặc dù doanh thu trong quý 4 năm ngoái – quý cuối cùng mà Dropbox báo cáo thu nhập – đã tăng 5,8% so với cùng kỳ năm ngoái lên 598,8 triệu đô la, công ty đã trải qua sự sụt giảm doanh số gần đây. Trong khi đó, để duy trì tính cạnh tranh, công ty cần tăng cường khả năng AI của mình.

Giám đốc điều hành Drew Houston cho biết trong một lưu ý cho nhân viên: “Mặc dù hoạt động kinh doanh của chúng tôi có lãi, nhưng tốc độ tăng trưởng của chúng tôi đang chậm lại. “Một phần của điều này là do sự trưởng thành tự nhiên của các doanh nghiệp hiện tại của chúng tôi, nhưng gần đây, những cơn gió ngược từ suy thoái kinh tế đã gây áp lực lên khách hàng của chúng tôi và ngược lại, lên hoạt động kinh doanh của chúng tôi.”

Hầu hết các công ty công nghệ khác đều phải đối mặt với các vấn đề kinh tế vĩ mô tương tự — mặc dù các công ty công nghệ đã tuyên bố sa thải hàng loạt nhân viên vào năm ngoái, nhưng năm 2023 còn tồi tệ hơn nhiều, khi những gã khổng lồ công nghệ và nhiều công ty công nghệ nhỏ hơn thông báo cắt giảm việc làm.

Và giống như các công ty công nghệ khác, Dropbox cũng phải đối mặt với áp lực tăng cường khả năng AI của mình.

“Trong vài tháng qua, AI đã chiếm lĩnh trí tưởng tượng chung của thế giới, mở rộng thị trường tiềm năng cho thế hệ sản phẩm hỗ trợ AI tiếp theo của chúng tôi nhanh hơn bất kỳ ai trong chúng ta có thể dự đoán. Tuy nhiên, động lực này cũng cảnh báo các đối thủ cạnh tranh của chúng ta về nhiều những cơ hội như nhau,” Houston nói.

Bản quyền © 2023 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply