EU kết thúc Đạo luật AI với những điều chỉnh liên quan đến ChatGPT vào phút cuối

Nghị viện châu Âu được thiết lập để chính thức hóa quan điểm của mình về những gì có thể là bộ quy định đầu tiên trên thế giới về AI bởi một cơ quan lập pháp lớn, khi các nhà lập pháp EU đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời vào thứ Năm.

Các thành viên của Nghị viện Châu Âu (MEP) đã tranh luận về nội dung của Đạo luật AI của EU và đã đồng ý về các sửa đổi thỏa hiệp, với một vài điều chỉnh vào phút cuối liên quan đến AI tổng quát.

“Các sửa đổi thỏa hiệp đã được thống nhất vào ngày hôm qua thông qua các cuộc đàm phán nội bộ giữa các báo cáo viên và báo cáo viên bóng tối và sẽ được MEP bỏ phiếu trong ủy ban vào ngày 11 tháng 5 năm 2023,” một quan chức của Quốc hội cho biết. “Sau đó sẽ là một cuộc bỏ phiếu toàn thể vào tháng 6, sau đó các cuộc đàm phán với Hội đồng (các quốc gia thành viên) sẽ bắt đầu với quan điểm đạt được một thỏa thuận liên thể chế trước cuối năm nay.”

Ủy ban Châu Âu, cơ quan hành pháp của Liên minh Châu Âu, đã nghiên cứu khung pháp lý cho AI từ đầu năm 2020. Vào tháng 4 năm 2021, Ủy ban đã đề xuất một bộ quy định dự thảo cho Đạo luật AI, nhằm cung cấp một khuôn khổ pháp lý toàn diện. khuôn khổ cho sự phát triển và triển khai các hệ thống AI ở EU. Đạo luật phải được Nghị viện châu Âu phê chuẩn.

Các quy định được đề xuất bao gồm một loạt các ứng dụng AI và nhằm thúc đẩy sự tin cậy và minh bạch trong việc sử dụng AI, bảo vệ các quyền và tự do cơ bản, đồng thời đảm bảo các nguyên tắc đạo đức và an toàn trong phát triển và triển khai AI.

ChatGPT và các AI liên quan nhận được các chỉnh sửa vào phút cuối

Xử lý các hệ thống AI không phục vụ cho một trường hợp sử dụng cụ thể là vấn đề được tranh luận nhiều nhất trong đề xuất. Các hệ thống AI đa năng xử lý nhiều nhiệm vụ khác nhau và không được đề cập trong đề xuất ban đầu. Họ chỉ tìm thấy sự cân nhắc sau sự gián đoạn do ChatGPT tạo ra, một mô hình AI tổng quát, có mục đích chung, nhận đầu vào văn bản và trả về các phản hồi chất lượng cao, dựa trên ngữ cảnh cho người dùng.

Bản quyền © 2023 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply